Lao động - Tiền lương

Hỏi: Trường hợp được bảo lưu phụ cấp công vụ

Lường Văn Nguýn - 17:29 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Năm 1995, tôi được tuyển dụng vào Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc UBND huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Tháng 3/2006, tôi được biệt phái sang làm Đội trưởng Đội Thanh niên xung phong huyện. Sau khi được điều động trở lại công tác tại Văn phòng HĐND-UBND huyện vào tháng 4/2009, đến tháng 6/2009, tôi được chuyển từ ngách cán sự (01.004) sang ngạch chuyên viên (01.003). Tháng 12/2009, tôi được bổ nhiệm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm của huyện. Vừa qua, Phòng Nội vụ đã tạm dừng chi trả phụ cấp công vụ cho tôi với lý do chưa có sự thống nhất về biên chế công chức hay viên chức.Vậy, trường hợp của tôi được xác định là công chức hay viên chức? Nếu tiếp tục được hưởng phụ cấp công vụ thì tôi có được truy lĩnh phụ cấp đối với thời gian bị tạm dừng chi trả không?

Trả lời

Sở Nội vụ tỉnh Sơn La trả lời vấn đề này như sau:

Tại khoản 1 Điều 24 Quyết định 12/2013/QĐ-UBND ngày 17/6/2013 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của tổ chức phối hợp liên ngành quy định: Đối với cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền của Đảng, Nhà nước luân chuyển, điều động, phân công làm việc tại các ban chỉ đạo chuyên trách, theo chỉ tiêu biên chế được giao, giữ các chức vụ chủ chốt gồm: Trưởng ban, Phó Trưởng ban; chế độ, chính sách, thực hiện theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, được bảo lưu chế độ phụ cấp công vụ theo quy định của pháp luật. Do đó, ông Nguýn, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm của huyện Quỳnh Nhai, thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 24 nêu trên, được bảo lưu chế độ phụ cấp công vụ kể từ ngày Quyết định 12/2013/QĐ-UBND có hiệu lực (27/6/2013).