Hỏi: Trường hợp thuê trọ xác nhận thực trạng nhà ở thế nào?

Phạm Toàn - 16:41 11/12/2015

Chi tiết câu hỏi

Hiện tôi đang thuê trọ, đăng ký tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh, nhưng không thuộc đối tượng đăng ký KT3. Tôi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng mua nhà ở thương mại trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Trong hồ sơ có giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân khi vay vốn theo mẫu 02b/NOXH ban hành theo Thông tư số 17/2014/TT-BXD. Khi tôi mang mẫu này ra UBND phường xác nhận thì nhân viên từ chối vì trong các trường hợp tình trạng nhà ở của mẫu này không có trường hợp ở trọ mà chỉ có trường hợp ở nhờ và không có nhà ở thuộc sở hữu của mình. Do vậy, chỉ áp dụng nếu ở nhờ nhà của họ hàng hoặc của người thân. Tôi xin hỏi, như vậy tôi không thuộc đối tượng được hỗ trợ vay mua nhà có đúng không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Về nội dung xác nhận đối với trường hợp ở trọ thì có thể viết bổ sung vào mẫu giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân khi vay vốn.