Chính sách với người có công

Hỏi: Ưu tiên tuyển sinh đối với con của người có công

Bùi Thanh Long - 11:33 07/04/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi có thời gian đi làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, hiện tôi đã hoàn tất thủ tục đề nghị hưởng trợ cấp, có xác nhận của địa phương nhưng chưa có quyết định trợ cấp. Vậy, con tôi có được hưởng chế độ ưu tiên đối tượng 06 trong tuyển sinh đại học 2015 không và cần những giấy tờ gì?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Để được hưởng ưu tiên đối tượng 06, con ông Long phải thuộc diện: Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; phải có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Để được hưởng chính sách ưu tiên như trên, ông Long phải có các giấy tờ sau: Đã được khen tặng Huân chương Kháng chiến hoặc Huân chương Chiến thắng; Huy chương Kháng chiến hoặc Huy chương Chiến thắng. Quyết định trợ cấp của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội cấp.