Hỏi: Vắc xin phòng bệnh viêm phổi có thể bảo vệ khỏi vi rút 2019-nCoV mới không?

Trần Thu Huệ - 10:52 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Vắc xin phòng bệnh viêm phổi có thể bảo vệ khỏi vi rút 2019-nCoV mới không?

Trả lời

Không. Vắc xin phòng bệnh viêm phổi, như vắc xin phế cầu khuẩn và vắc xin Haemophilus cúm tuýp B (Hib), không bảo vệ bạn khỏi vi rút Corona mới.

Do vi rút này rất mới và khác biệt nên cần vắc xin đặc hiệu riêng. Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực phát triển một loại vắc xin chống lại 2019-nCoV và Tổ chức Y tế Thế giới đang tích cực hỗ trợ các hoạt động này. Mặc dù các loại vắc xin hiện tại không có hiệu quả đối với 2019-nCoV, tuy nhiên bạn vẫn nên tiêm vắc xin phòng các bệnh về đường hô hấp để bảo vệ sức khỏe của mình.