Hỏi: Về thủ tục rút hồ sơ xe sang tên đổi chủ, chuyển vùng

Nguyễn Xuân Dũng - 10:43 20/05/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi được biết, hiện nay khi người dân mua ô tô cũ muốn chuyển vùng thì phải rút hồ sơ gốc tại cơ quan Công an nơi xe đăng ký cũ mang đến địa phương mới. Việc này gây nhiều phiền hà và tốn kém cho người dân nên khiến nhiều người ngại làm thủ tục sang tên đổi chủ. Đề nghị ngành Công an thực hiện quản lý hồ sơ qua mạng trực tuyến của ngành, giống như việc quản lý hồ sơ đăng kiểm của ngành Giao thông vận tải hiện đang áp dụng.

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, cơ quan chức năng của Bộ Công an đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đăng ký xe; Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe. Bộ Công an sẽ nghiên cứu đề nghị trên để đưa vào Thông tư cho phù hợp với tình hình thực tiễn, phục vụ nhân dân tốt hơn.