Hỏi: Vi rút Corona mới (2019-nCov) có thể tồn tại ở vùng khí hậu nóng ẩm không?

Ngô Hoài Linh - 10:57 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Vi rút Corona mới (2019-nCov) có thể tồn tại ở vùng khí hậu nóng ẩm không?

Trả lời

Có. Vi rút 2019-nCov đã lan sang các quốc gia có cả khí hậu nóng và ẩm, cũng như lạnh và khô.

Dù bạn ở bất cứ nơi nào và điều kiện thời tiết ở đó ra sao, điều quan trọng là bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Hãy rửa tay thường xuyên và dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo để che mũi và miệng khi ho và hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy và rửa sạch tay ngay sau đó.