Hỏi: Vi rút Corona mới chỉ gây bệnh ở người già, hay người trẻ cũng bị bệnh?

Vũ Văn - 11:00 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Vi rút Corona mới chỉ gây bệnh ở người già, hay người trẻ cũng bị bệnh?

Trả lời

Mọi người ở tất cả lứa tuổi đều có thể bị nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCov).

Những người lớn tuổi và những người có các bệnh nền (như hen, đái tháo đường, bệnh tim) có nhiều nguy cơ bệnh nặng bởi vi rút mới hơn.
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo người dân ở tất cả các độ tuổi chủ động phòng bệnh cho mình, ví dụ bằng cách thực hiện tốt vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp.