Hỏi: Vi rút corona mới lây lan như thế nào?

Nguyễn Hiếu - 15:12 06/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi, vi rút corona mới lây lan như thế nào? Có thể tồn tại trên các bề mặt trong thời gian bao lâu?

Trả lời

Chủng mới của vi rút Corona là một loại vi rút đường hô hấp lây lan chủ yếu là tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh thông qua các giọt bắn tạo ra khi ho hoặc hắt hơi. Điều quan trọng là tất cả mọi người thực hành vệ sinh hô hấp tốt. Ví dụ, hắt hơi hoặc ho vào khuỷu tay áo, hoặc sử dụng khăn giấy che miệng và bỏ khăn giấy vào thùng kín ngay lập tức. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn cũng rất quan trọng.

Hiện vẫn chưa biết virút 2019-nCoV tồn tại được bao lâu trên các bề mặt, mặc dù thông tin sơ bộ cho thấy virus có thể tồn tại trong vài giờ. Các chất khử trùng đơn giản có thể tiêu diệt vi rút khiến nó không còn khả năng lây nhiễm cho người.