Lao động - Tiền lương

Hỏi: Xã được công nhận nông thôn mới, cán bộ có còn được hưởng ưu đãi?

Trầm Thị Ngọc Lan - 11:23 02/07/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang công tác tại Trạm Y tế xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, nằm trong vùng đặc biệt khó khăn theo danh sách phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/1/2017 và Quyết định số 810/QĐ-TTg ngày 13/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện xã Long Khánh được công nhận nông thôn mới theo Quyết định 1794/QĐ-UBND ngày 18/3/2020. Xin hỏi những người công tác tại Trạm Y tế có được hưởng chính sách theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 8/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; đối tượng áp dụng đối với vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại Điều 2 Nghị định số 76/2019/NĐ-CP.

Đề nghị bà Trầm Thị Ngọc Lan căn cứ quy định tại Nghị định số 76/2019/NĐ-CP nêu trên, có văn bản gửi Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh xem xét, trả lời.