Hỏi: Xác nhận hồ sơ miễn học phí

Nguyễn Hồng Phương - 10:35 31/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là con bệnh binh tỷ lệ thương tật trên 61%, nên thuộc đối tượng miễn học phí. Vừa qua, nhà trường yêu cầu sinh viên nộp hồ sơ miễn học phí gồm đơn xin miễn, giảm học phí, bản sao công chứng thẻ bệnh binh, giấy xác nhận con bệnh binh. Khi về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình thì tôi được cho biết, hiện nay Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ quản lý đối tượng bệnh binh, không quản lý con bệnh binh nên không cấp giấy xác nhận con bệnh binh, thay vào đó là bản photo và bản công chứng sổ hộ khẩu. Tuy nhiên Phòng công tác sinh viên nhà trường không chấp nhận các giấy tờ trên của tôi. Vậy tôi phải làm gì để được miễn học phí?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/5/2014 Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP đã quy định việc xác nhận các đối tượng là con của người có công được thực hiện bởi cơ quan quản lý đối tượng người có công hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.

Do vậy, nếu Phòng Lao động - Thương binh và xã hội không xác nhận thì sinh viên về Ủy ban nhân dân xã nơi thường trú để được xác nhận.