Lao động - Tiền lương

Hỏi: Viên chức có quyền kiến nghị quyết định xếp loại thi đua

Đặng Minh - 16:41 12/05/2021

Chi tiết câu hỏi

Theo Nghị định 90/2020/NĐ-CP nếu viên chức không nhất trí với kết quả xếp loại thi đua thì thực hiện việc kiến nghị (trước đây là thực hiện quyền khiếu nại). Do nhận thấy hình thức xếp loại thi đua năm 2020 với tôi không có căn cứ, nên tôi đã gửi đơn kiến nghị. Thủ trưởng cơ quan đã ủy quyền cho Trưởng ban tổ chức ban hành thông báo, trao đổi sau khi xem xét và vẫn giữ nguyên hình thức thi đua đó. Tôi vẫn không nhất trí. Vậy xin hỏi, tiếp theo tôi có được quyền khiếu nại không (hay kiện hành chính)? Ai là người có thẩm quyền giải quyết? Đối tượng khiếu nại (hoặc kiện) là: Quyết định xếp loại thi đua hay Thông báo trả lời kiến nghị ?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 90/2020/NĐ-CP ngày 13/8/2020 của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; sau khi nhận được thông báo kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng, trường hợp cán bộ, công chức, viên chức không nhất trí với kết luận đánh giá, xếp loại chất lượng thì có quyền kiến nghị. Việc giải quyết kiến nghị do người có thẩm quyền đánh giá, xếp loại giải quyết.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức khiếu nại đối với quyết định xếp loại chất lượng của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thì thực hiện theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành.