Lao động - Tiền lương

Hỏi: Xếp lương và bổ nhiệm ngạch

Hoàng Thu Thủy - 15:28 12/05/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi công tác tại Trung tâm Y tế huyện. Tháng 8/2013, tôi được tuyển dụng vào ngạch lưu trữ viên cao đẳng mã 02a014, hệ số lương 2,10. Tháng 8/2014, tôi được bổ nhiệm vào ngạch chính thức. Tháng 8/2017, tôi được nâng lương lên bậc 2, hệ số 2,41.

Tháng 11/2019, Sở Nội vụ có công văn gửi Sở Y tế về việc rà soát và bổ nhiệm ngạch mới. Theo Thông tư số 13/2014/TT-BNV ngày 31/10/2014 của Bộ Nội vụ quy định về mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành lưu trữ, tôi được bổ nhiệm và xếp lương mới như sau:

Chức danh nghề nghiệp: Lưu trữ viên hạng IV; mã số: V.01.02.02; bậc 4 hệ số 2,46; thời gian tính nâng lương lần sau kể từ ngày 1/2/2018.

Theo tôi được biết mã số V.01.02.02 là thuộc chức danh lưu trữ viên hạng III. Tôi xin hỏi, việc bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp của tôi có đúng không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 28/12/2015, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 08/2015/TT-BNV hướng dẫn thời gian tập sự, bổ nhiệm và xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành lưu trữ.

Theo đó, trường hợp bà Hoàng Thu Thủy đã được tuyển dụng và xếp lương ngạch lưu trữ viên cao đẳng (mã số 02a.014) thì việc chuyển xếp lương vào chức danh nghề nghiệp viên chức lưu trữ được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 08/2015/TT-BNV nêu trên.

Do vậy, trường hợp bà Thủy có thắc mắc về việc chuyển xếp lương viên chức chuyên ngành lưu trữ, đề nghị trao đổi với cơ quan, đơn vị quản lý để được giải đáp.