Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Tôi là bệnh binh, tỷ lệ thương tật 61%. Vợ của tôi tham gia kháng chiến được cấp Bằng khen, tham gia công tác từ năm 1971 đến năm 1983 nghỉ thôi việc nhưng đến nay không được hưởng bất cứ chế độ gì. Vậy, vợ của tôi có phải là đối tượng thân nhân bệnh binh được cấp thẻ BHXH không? Hồ sơ như thế nào? Liên hệ cơ quan nào để được giải quyết? Xem chi tiết
Nguyễn Văn Thiết

Chính sách với người có công

Tôi xin hỏi, quy trình, thủ tục di chuyển hài cốt liệt sĩ từ ngoài nghĩa trang liệt sĩ vào trong nghĩa trang liệt sĩ như thế nào? Có phải giám định ADN để xác định danh tính hài cốt liệt sĩ không? Nếu có thì được quy định tại văn bản nào?
Xem chi tiết
Trần Hoàng Thuận

Chính sách với người có công

Bố tôi là liệt sĩ Dương Văn Đức, hy sinh tại chiến trường miền Nam. Phần mộ đã được quy tập về nghĩa trang Long An, tôi là con gái duy nhất, mẹ tôi đã tái giá và chồng tôi vào thăm viếng mộ bố tôi. Xin hỏi, tôi, mẹ tôi và chồng tôi có được thanh toán tiền đi lại không? Số tiền cụ thể là bao nhiêu?
Xem chi tiết
Dương Thị Hồng Hạnh

Chính sách với người có công

Tôi đang công tác trong đơn vị quân đội, thời gian công tác trong quân đội của tôi là 14 năm 7 tháng. Hiện tại tôi mắc bệnh hiểm nghèo, tỷ lệ mất sức lao động là 81%. Vậy, tôi có được tính đủ 15 năm công tác để được hưởng chế độ bệnh binh không?

Xem chi tiết
Nguyễn Sỹ Mại

Chính sách với người có công

Liệt sĩ Nguyễn Văn Đáp có vợ là bà Lưu Thị Rơi, không có con chung, năm 1953 khi liệt sĩ Nguyễn Văn Đáp hy sinh, bà Rơi tái giá và sinh 1 người con gái. Nay tôi được bà Nguyễn Thị Lộc (người cháu gọi liệt sĩ Nguyễn Văn Đáp bằng chú) ủy quyền làm thủ tục về trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, nhưng người con rể của bà Rơi làm đơn khiếu nại về việc này. Xin hỏi, tôi có phải là người thờ cúng liệt sĩ Nguyễn Văn Đáp theo đúng quy định không?
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Nhuệ

Chính sách với người có công

Bà nội tôi 80 tuổi, là con liệt sĩ, có giấy chứng nhận của Nhà nước, đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội. Năm 2017 bị gãy chân nên đi lại khó khăn. Vậy, bà của tôi có được coi là bị khuyết tật nặng không? Có được trợ cấp hàng tháng đối với con liệt sĩ không? Xem chi tiết
Nguyễn Phan Bảo Ngọc

Chính sách với người có công

Mẹ của tôi sinh năm 1946, là vợ liệt sĩ, có một người con gái riêng, sau đó tái hôn với bố của tôi, là thương binh, nhưng mẹ tôi vẫn chăm sóc bố mẹ của liệt sĩ đến khi chết, hoàn thành nhiệm vụ dâu con của dòng họ. Hiện mẹ tôi và con gái vẫn đang thờ cúng liệt sĩ và được trợ cấp 500.000 đồng/năm. Vậy, mẹ của tôi có được vinh danh Bà mẹ Việt Nam anh hùng không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Xem chi tiết
Hà Văn Dũng

Chính sách với người có công

Trước khi tham gia cách mạng, bố của tôi ở xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, sau đó bị thương và được trở về địa phương. Tháng 6/1994 được cấp giấy chứng nhận thương binh loại A, thương tật 62%. Do điều kiện nên bố của tôi chưa được nhận chế độ thương binh tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh kể từ ngày nhận giấy chứng nhận thương binh. Năm 2010, bố của tôi chuyển hộ khẩu về phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Vậy, gia đình tôi phải làm gì để bố của tôi được hưởng lại chế độ thương binh?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Đào

Chính sách với người có công

Bác của tôi nhập ngũ và hy sinh tại Campuchia năm 1972, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được mộ. Năm 2012, tôi cùng đơn vị và người đã chôn bác của tôi sang Campuchia tìm hài cốt nhưng không tìm thấy. Năm 2013, đơn vị của bác tôi tìm được 3 phần mộ của liệt sĩ đều không có tên. Nay người chôn bác của tôi đã chết, gia đình bác tôi lại khó khăn nên chưa làm thủ tục đề nghị giám định ADN hài cốt liệt sĩ. Vậy, trường hợp bác của tôi có được hỗ trợ gì không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Trượng

Chính sách với người có công

Bà nội của tôi là Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Kiều có công với cách mạng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Vậy, khi bà nội tôi chết đơn vị nào sẽ tổ chức tang lễ theo nghi lễ Nhà nước không? Có được trao tặng danh hiệu gì nữa không? Xem chi tiết
Dương Hoài Nghĩa