Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Bố tôi tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 1945 đến năm 1954 nhưng chưa được hưởng bất cứ chế độ, chính sách gì. Vậy, bố tôi có được hưởng chế độ ưu đãi không và nếu được thì thủ tục như thế nào?
Xem chi tiết
Đỗ Bích Liên

Chính sách với người có công

Bố đẻ của tôi tên là Dương Văn Cát, tham gia cách mạng từ năm 1963 đến năm 1972, là dân công hỏa tuyến, làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và lương thực. Khi Nhà nước có chính sách khen thưởng những người đã có đóng góp cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, gia đình tôi đã làm thủ tục để đề nghị tặng Huân, huy chương cho bố tôi, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trường hợp của bố tôi.
Xem chi tiết
Dương Văn Tính

Chính sách với người có công

Bố đẻ của tôi tên là Trần Huy Thông, nhập ngũ tháng 9/1968, tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào, bị thương năm 1970 và được đưa về Việt Nam, xuất ngũ tháng 2/1975. Từ khi xuất ngũ, bố tôi chưa được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước. Năm 1995, sau khi bố tôi chết, gia đình tôi tìm thấy một số giấy tờ chứng nhận thương tích cùng Huân chương trong thời gian bố tôi tham gia quân ngũ. Gia đình tôi đã làm hồ sơ gửi cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết chế độ, chính sách nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết. Tôi muốn hỏi, trong trường hợp này, gia đình tôi có được hưởng chế độ, chính sách gì không?
Xem chi tiết
Trần Thị Anh

Chính sách với người có công

Cô của tôi có chồng và 1 con là liệt sĩ, tham gia cách mạng từ năm 1968 cho đến ngày giải phóng, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba. Sau giải phóng cô tôi đã tái giá thì có được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng không?
Xem chi tiết
Bà Nguyễn Thị Thu Thảo

Chính sách với người có công

Tôi tham gia kháng chiến và bị thương vào năm 1969, với tỷ lệ thương tật là 28%. Năm 2003, tôi được giám định lại sức khỏe, tỷ lệ thương tật mới là 55%. Tuy nhiên, từ đó đến nay tôi không được hưởng trợ cấp thương tật mức 55% mà chỉ được hưởng ở mức 28% (1.840.000 đồng/tháng). Tôi cũng được xác nhận là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa và 3 người con của tôi hiện được hưởng mức trợ cấp hàng tháng là 1.110.000 đồng/người. Tôi muốn hỏi, việc hưởng chế độ, chính sách như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Hợp

Chính sách với người có công

Tôi đang hưởng chế độ bệnh binh tỷ lệ 61%. Thời gian gần đây do sức khỏe, trí nhớ bị giảm sút, tôi có đi chụp cắt lớp và phát hiện còn 1 mảnh đạn ở xương gò má. Vậy trường hợp của tôi có được giám định lại thương tật không?
Xem chi tiết
Ngô Phương Chính

Chính sách với người có công

Tôi nhập ngũ năm 1974, bị thương năm 1981, được Hội đồng Giám định Y khoa Bệnh viện 7E xác định tỷ lệ mất sức lao động là 16%. Năm 2008, tôi có đề nghị giám định lại sức khỏe và được công nhận tỷ lệ thương tật là 61%, nhưng đến nay tôi vẫn chưa được xác nhận là thương binh. Theo kết luận của Hội đồng Giám định Y khoa TP Hồ Chí Minh, tôi bị đa vết thương do hỏa khí, còn mảnh kim khí ở đầu, ngực và tỷ lệ mất sức lao động là 61%. Để được công nhận là thương binh và được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà Nước hiện nay tôi phải thực hiện những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Thưa

Chính sách với người có công

Tôi là con đẻ của người có công bị nhiễm chất độc hóa học. Từ nhỏ tôi bị bệnh "Luput ban đỏ bán cấp", tay chân bị tê. Xin hỏi tôi có được hưởng chế độ đối với con đẻ của người có công bị nhiễm chất độc hóa học không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Dũng

Chính sách với người có công

Xin hỏi trường hợp thương binh hạng ¼ đang hưởng các chế độ ưu đãi hàng tháng bị phạm tội chiếm đoạt tài sản và bị kết án tù thì có được nhận trợ cấp thương binh nữa không? Gia đình có bị cắt các chế độ ưu đãi kể từ khi người thương binh này bị phạt tù không?
Xem chi tiết
Phạm Thị Cúc

Chính sách với người có công

Ông nội tôi hy sinh năm 1952 nhưng đến năm 2013 gia đình tôi mới nhận được Bằng Tổ quốc ghi công. Vậy, gia đình tôi có được nhận tiền trợ cấp không, nếu được thì mức hưởng như thế nào?
Xem chi tiết
Đỗ Thị Liễu