Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Bố đẻ của tôi là ông Phạm Duy Tân tham gia bộ đội từ năm 1972 đến năm 1979 tại Đại đội B72 Quân khu 5. Trong quá trình đi bộ đội bố tôi bị thương, được xác nhận là thương binh, nhưng từ đó đến nay chưa được hưởng chế độ nào của Nhà nước. Sau khi xuất ngũ do sơ suất bố tôi bị mất giấy tờ. Sau đó, từ năm 1987 đến năm 2008 bố tôi làm công nhân tại Công ty cao su Chưprông, có đóng BHXH đầy đủ, được cộng nối thời gian trong quân đội và hiện nay có lương hưu.

Vừa qua gia đình tôi được biết về chủ trương tổng rà soát chính sách đối với người có công, gia đình tôi muốn làm thủ tục đề nghị giải quyết chế độ thương binh cho bố tôi, nhưng theo trả lời của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện thì trường hợp bố tôi chỉ được hưởng 1 trong 2 chế độ, hoặc là chế độ thương binh hoặc là chế độ hưu trí. Xin hỏi, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện trả lời như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Phạm Thanh Xuân

Chính sách với người có công

Tôi có 12 năm công tác liên tục trong quân đội, sau chuyển công tác khác được 2 năm 7 tháng. Năm 2007, tôi được chứng nhận là thương binh hạng ¾, tỷ lệ thương tật 51%. Tôi nghỉ việc theo chế độ mất sức lao động, khi nghỉ việc tôi đã làm thủ tục để hưởng chế độ mất sức lao động và chế độ thương binh, nhưng đến nay tôi chỉ được hưởng chế độ trợ cấp mất sức lao động. Tôi muốn hỏi, tôi có được hưởng thêm chế độ đối với thương binh không, nếu được thì cần phải làm những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Liên

Chính sách với người có công

Tôi là quân nhân tham gia chiến đấu tại Campuchia 7 năm (có giấy xác nhận thời gian công tác của Trung đoàn), được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất. Tôi đã nghỉ hưu nên theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 thì tôi không thể có Quyết định được hưởng trợ cấp 1 lần của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Tôi cũng không thể có Huân chương Kháng chiến và Huân chương Chiến thắng vì Nhà nước chỉ tặng thưởng 2 loại Huân chương này ở thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong kỳ thi đại học, cao đẳng khi làm hồ sơ, con tôi nộp Giấy xác nhận thời gian công tác và Huân chương Chiến công hạng Nhất của tôi để được hưởng chế độ ưu tiên nhưng bị từ chối. Trong khi đó một em học sinh khác có cha tham gia làm nghĩa vụ Quốc tế ở Campuchia 12 tháng, không có bất cứ một loại Huân chương nào, chỉ có Quyết định trợ cấp một lần của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì lại được hưởng chế độ ưu tiên. Tôi thắc mắc thì được giải đáp là áp dụng theo quy định Pháp lệnh Ưu đãi người có công và Nghị định số 31/2013/NĐ-CP. Vậy tôi xin hỏi để được hưởng chế độ ưu đãi đối với người chiến đấu và làm nghĩa vụ Quốc tế tôi phải cung cấp giấy tờ gì?

Xem chi tiết
Đậu Chí Linh

Chính sách với người có công

Bố tôi tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 1945 đến năm 1954 nhưng chưa được hưởng bất cứ chế độ, chính sách gì. Vậy, bố tôi có được hưởng chế độ ưu đãi không và nếu được thì thủ tục như thế nào?
Xem chi tiết
Đỗ Bích Liên

Chính sách với người có công

Bố đẻ của tôi tên là Dương Văn Cát, tham gia cách mạng từ năm 1963 đến năm 1972, là dân công hỏa tuyến, làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và lương thực. Khi Nhà nước có chính sách khen thưởng những người đã có đóng góp cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, gia đình tôi đã làm thủ tục để đề nghị tặng Huân, huy chương cho bố tôi, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trường hợp của bố tôi.
Xem chi tiết
Dương Văn Tính

Chính sách với người có công

Bố đẻ của tôi tên là Trần Huy Thông, nhập ngũ tháng 9/1968, tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào, bị thương năm 1970 và được đưa về Việt Nam, xuất ngũ tháng 2/1975. Từ khi xuất ngũ, bố tôi chưa được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước. Năm 1995, sau khi bố tôi chết, gia đình tôi tìm thấy một số giấy tờ chứng nhận thương tích cùng Huân chương trong thời gian bố tôi tham gia quân ngũ. Gia đình tôi đã làm hồ sơ gửi cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết chế độ, chính sách nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết. Tôi muốn hỏi, trong trường hợp này, gia đình tôi có được hưởng chế độ, chính sách gì không?
Xem chi tiết
Trần Thị Anh

Chính sách với người có công

Cô của tôi có chồng và 1 con là liệt sĩ, tham gia cách mạng từ năm 1968 cho đến ngày giải phóng, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba. Sau giải phóng cô tôi đã tái giá thì có được xét tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng không?
Xem chi tiết
Bà Nguyễn Thị Thu Thảo

Chính sách với người có công

Tôi tham gia kháng chiến và bị thương vào năm 1969, với tỷ lệ thương tật là 28%. Năm 2003, tôi được giám định lại sức khỏe, tỷ lệ thương tật mới là 55%. Tuy nhiên, từ đó đến nay tôi không được hưởng trợ cấp thương tật mức 55% mà chỉ được hưởng ở mức 28% (1.840.000 đồng/tháng). Tôi cũng được xác nhận là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa và 3 người con của tôi hiện được hưởng mức trợ cấp hàng tháng là 1.110.000 đồng/người. Tôi muốn hỏi, việc hưởng chế độ, chính sách như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Hợp

Chính sách với người có công

Tôi đang hưởng chế độ bệnh binh tỷ lệ 61%. Thời gian gần đây do sức khỏe, trí nhớ bị giảm sút, tôi có đi chụp cắt lớp và phát hiện còn 1 mảnh đạn ở xương gò má. Vậy trường hợp của tôi có được giám định lại thương tật không?
Xem chi tiết
Ngô Phương Chính

Chính sách với người có công

Tôi nhập ngũ năm 1974, bị thương năm 1981, được Hội đồng Giám định Y khoa Bệnh viện 7E xác định tỷ lệ mất sức lao động là 16%. Năm 2008, tôi có đề nghị giám định lại sức khỏe và được công nhận tỷ lệ thương tật là 61%, nhưng đến nay tôi vẫn chưa được xác nhận là thương binh. Theo kết luận của Hội đồng Giám định Y khoa TP Hồ Chí Minh, tôi bị đa vết thương do hỏa khí, còn mảnh kim khí ở đầu, ngực và tỷ lệ mất sức lao động là 61%. Để được công nhận là thương binh và được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà Nước hiện nay tôi phải thực hiện những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Thưa