Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Bà tôi và nguời chồng trước có 3 người con, trong đó có 1 người con là liệt sĩ. Sau đó bà tái giá, và người chồng sau cũng là liệt sĩ. Vậy, bà tôi có được công nhận danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" không? Xem chi tiết
Phan Văn Hòa

Chính sách với người có công

Bố tôi tham gia chiến đấu từ năm 1968 đến tháng 4/1975 tại vùng Mỹ rải chất độc màu da cam. Đầu năm 2018, bố tôi làm hồ sơ đề nghị giám định bệnh tiểu đường tuýp 2 tỷ lệ 35%. Hiện bố tôi bị ung thư phổi, ung thư gan nguyên phát, vậy xin hỏi bố tôi có được giám định bổ sung bệnh ung thư để nâng mức hưởng trợ cấp không? Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn

Chính sách với người có công

Tôi công tác trong quân đội được 13 năm, quân hàm thượng úy. Tôi đã tham gia rà phá bom mìn tại các vùng đặc biệt khó khăn như: Xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; xã Cam Vinh, Cam Hiển, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định; xã La Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai từ năm 2009 đến năm 2011, mỗi đợt từ 1 đến 2 tháng, tổng thời gian khoảng 7 – 8 tháng. Nay tôi bị bệnh Lupus ban đỏ, giám định mất sức lao động 81%. Vậy, tôi có được hưởng chế độ bệnh binh không? Mỗi đợt đi thi công từ 1 đến 2 tháng nên trong hồ sơ lý lịch quân nhân không ghi thời gian này, để làm được hồ sơ bệnh binh tôi cần làm thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Mại

Chính sách với người có công

Tôi sinh năm 1928, khi đi du kích khai sinh năm 1924. Năm 1953, tôi bị thương, sau đó tập kết ra Bắc. Năm 1990, tôi về quê Quảng Nam, được thủ trưởng đơn vị và đồng đội xác nhận bị thương, cán bộ xã xác nhận đầy đủ hồ sơ và gửi lên huyện. Tuy nhiên, hồ sơ của tôi bị trả về với lý do không đủ giấy tờ và cần bổ sung giấy ra viện; giấy xác nhận công chức. Sau nhiều lần làm lại hồ sơ, nay trường hợp của tôi vẫn chưa được giải quyết do không thống nhất về năm sinh. Vậy, hồ sơ đề nghị xác nhận thương binh của tôi có làm được không? Nếu được thì phải làm thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Sơn

Chính sách với người có công

Tôi tham gia kháng chiến từ trước năm 1975, bị thương tật (tỷ lệ 25%), vậy tôi có được hưởng chế độ hỗ trợ nào không?
Xem chi tiết
Trương Bính

Chính sách với người có công

Chú của tôi được hưởng trợ cấp hằng tháng dành cho người cao tuổi, chú tôi mất tháng 3/2017 và gia đình được trợ cấp mai táng phí. Năm 2018, chú tôi được truy tặng Huân chương kháng chiến. Vậy, gia đình của chú tôi có được hưởng trợ cấp một lần hay truy lĩnh phần chênh lệch mai táng phí giữa đối tượng bảo trợ xã hội và người có công không?
Xem chi tiết
Trần Mạnh Hưng

Chính sách với người có công

Tôi tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Đông Nam Bộ từ tháng 5/1971 đến tháng 9/1977, bị mắc bệnh về thần kinh 15 năm nay, hiện dùng thuốc do bệnh viện tâm thần phát hằng tháng. Vậy, tôi có được hưởng chế độ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không? Nếu muốn được hưởng thì cần làm những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Vũ Ngọc Tênh

Chính sách với người có công

Bố tôi tên là Giang Quốc Đạt, nhập ngũ năm 1972, được cử sang Campuchia làm chuyên gia từ tháng 1/1979 đến tháng 5/1988. Vừa qua, bố tôi làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg nhưng hồ sơ bị trả lại với lý do bố tôi đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân xuất ngũ theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg nên không hưởng trợ cấp theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg nữa. Xin hỏi, bố tôi có được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg không?
Xem chi tiết
Giang Đan

Chính sách với người có công

Tôi là thương binh loại 2/4, tỷ lệ thương tật 75%. Gần đây tôi hay bị đau đầu, nhức mắt, bác sĩ kết luận bên trong nhãn cầu trái còn mảnh kim loại, dị vật nội sọ đường kính 4mm, mắt trái thị lực bằng 0. Trong biên bản giám định thương tật của tôi có ghi "vết thương xuyên nhãn cầu trái thị mắt trái "-". Mắt phải không tổn thương do sang chấn. Điện não đồ vùng thái dương trái có rối loạn tâm thần, động kinh, do tổn thương thực thể não.  Vậy, tôi có được giám định lại vết thương còn sót không? Nếu đủ điều kiện thì phải làm những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Đinh Văn Hạnh

Chính sách với người có công

Bố vợ của tôi nhận được quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị về việc hưởng trợ cấp người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày từ ngày 1/4/2014. Tôi được biết, theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng thì những người bị địch bắt tù, đày được hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngày 1/9/2012. Vậy, bố vợ tôi có được truy lĩnh trợ cấp từ tháng 9/2012 đến tháng 12/2013 không? Bố vợ tôi cũng là thương binh 4/4, vết thương cũ tái phát nhưng chưa khám xác định lại thương tật lần nào, vậy bố vợ của tôi có được khám giám định lại thương tật không?
Xem chi tiết
Hoàng Hải Hà