Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Tôi nhập ngũ tháng 6/1977, xuất ngũ tháng 12/1980. Năm 1985, tôi đi dạy học. Tháng 10/2017, tôi nghỉ hưu, mã BHYT của tôi ký hiệu HT3. Tôi tham gia hội Cựu chiến binh từ năm 1996 đến nay. Vậy, tôi có được chuyển sang BHYT hưởng mức 100% chi phí không?
Xem chi tiết
Đào Nhị Phiên

Chính sách với người có công

Tôi có thẻ BHYT mã số: DN 4 48 349 600 2688, tôi cũng thuộc đối tượng thân nhân người có công (có thẻ con liệt sỹ). Vậy, xin hỏi, khi khám chữa bệnh tôi có phải nộp 20% chi phí không? Nếu không thì cần các thủ tục gì? Xem chi tiết
Nguyễn Đức Thanh Chương

Chính sách với người có công

Bác tôi tên là Trần Văn Vũ, thương binh loại 1. Mẹ tôi là người chăm sóc bác cho đến khi bác tôi chết. Xin hỏi, sau khi bác tôi chết, mẹ tôi có được hưởng chế độ gì không? Nhà nước có trợ cấp tiền mai táng không và mức trợ cấp bao nhiêu?
Xem chi tiết
Trần Thị Thu Thảo

Chính sách với người có công

Bố tôi là đại tá quân đội, nghỉ hưu tháng 5/1991, mất tháng 5/1995. Theo Lý lịch đảng thì bố tôi nhập ngũ tháng 1/1956, được quân đội cử đi làm chuyên gia quân sự tại Lào tháng 9/1965, đơn vị trước khi đi Lào là Sư đoàn 316/QK2. Đến tháng 4/1973, bố tôi về nước và học tại Học viện Quân sự. Theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 62/2015/QĐ-TTg về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về trợ cấp một lần đối với người được cử sang làm chuyên gia tại Lào và Campuchia thì bố tôi được hưởng trợ cấp một lần cho thời gian làm chuyên gia tại Lào theo quyết định. Nhưng hiện tại giấy tờ của bố tôi đã mất hết chỉ còn Lý lịch đảng viên. Vậy, để hoàn thiện thủ tục đề nghị trợ cấp cho bố tôi thì gia đình tôi cần phải làm thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Thảo

Chính sách với người có công

Tôi nhập ngũ tháng 3/1979 theo lệnh tổng động viên, được huấn luyện ở Ninh Bình, sau đó tham gia chiến đấu ở Uông Bí, Quảng Ninh, thuộc Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 395. Năm 1982, tôi ra quân và lập nghiệp ở địa phương. Tôi xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ chính sách với người có công hay không? Các giấy tờ tham gia chiến đấu đều không còn thì tôi có được hưởng chế độ không?
Xem chi tiết
Doãn Văn Đắc

Chính sách với người có công

Trước tham gia quân đội từ tháng 6/1974 đến tháng10/1975 được xuất ngũ về địa phương. Sau đó tôi đi học và là viên chức đến năm 2015 nghỉ hưu. Tôi sinh hoạt Hội Cựu chiến binh tại nơi làm việc từ khi đơn vị thành lập Hội cựu chiến binh cho đến lúc nghỉ hưu thì chuyển sinh hoạt cựu chiến binh về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú là xã Đoàn Kết, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng. Tôi xin hỏi, tôi được hưởng chế độ BHYT nào khi khám chữa bệnh đúng tuyến? (Hiện tại tôi đang hưởng chế độ 95% chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến).

Xem chi tiết
Vũ Văn Phát

Chính sách với người có công

Bác tôi tên là Phạm Thị Đầng, 81 tuổi, có chồng là liệt sĩ, không có con, ở một mình, cuộc sống khó khăn. Bác tôi bị tai biến mạch máu não và bệnh tim, nằm tại chỗ từ 2 năm nay, phải có người chăm sóc sinh hoạt cá nhân, với chi phí trông coi, tiền ăn của hai người và tiền thuốc... khoảng 6.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên hiện bác tôi chỉ có khoản trợ cấp 2.700.000 đồng/tháng. Xin hỏi, bác tôi có được hỗ trợ chế độ người tàn tật hay người chăm sóc không?
Xem chi tiết
Nguyễn Viết Đường

Chính sách với người có công

Chú của tôi tham gia nuôi giấu cán bộ, tiếp tế lương thực, thực phẩm trong thời kỳ kháng chiến. Năm 1965, được xã huy động đi dân công hỏa tuyến phục vụ làm đường trong 6 tháng, sau đó về địa phương tiếp tục tham gia cách mạng đến ngày giải phóng. Chú của tôi được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba, hiện hưởng trợ cấp người có công giúp đỡ cách mạng và chế độ trợ cấp một lần dân công hỏa tuyến. Nay chú ông mắc bệnh đái tháo đường type 2 thì có thuộc đối tượng được làm hồ sơ để hưởng chế độ chất độc hóa học hay không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thắng

Chính sách với người có công

Trước đây bố tôi hưởng chế độ người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 61% sau đó không hiểu vì lý do gì đã bị cắt giảm ở mức dưới 61%. Bố tôi đã đi giám định lại sức khỏe để đủ điều kiện hưởng lại chế độ 61%. Từ tháng 12/2014, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã ra quyết định cho bố tôi được hưởng lại chế độ 61% như ban đầu, tháng 9/2018 bố tôi chết. Mẹ tôi sinh năm 1947 làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ tiền tuất hàng tháng, nhưng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có văn bản trả lời là mẹ tôi không được hưởng chế độ này. Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp rõ vấn đề trên.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Luyện

Chính sách với người có công

Tôi là con liệt sĩ, có hộ khẩu tại phường Kim Tân, TP. Lào Cai. Hiện nay tôi vẫn đi thuê nhà để ở. Tôi muốn xin mua nhà hoặc xin cấp đất để ở thì có được hưởng chế độ ưu đãi nào không?
Xem chi tiết
Phạm Minh Quyết