Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang giảng dạy tại một trường nghề. Hiện nay các giáo viên dạy môn Toán, Lý, Hóa cho học sinh hệ trung cấp nghề (chưa tốt nghiệp THPT) của trường tôi được quy định giờ chuẩn là  680 giờ/năm. Trường hợp giảng dạy song song nhiều chương trình thì từ tiết giảng thứ 3 trở đi cứ 1 tiết chỉ được tính bằng 0,75 tiết giảng dạy chuẩn. Theo quy định này, để đạt được 17 tiết dạy tiêu chuẩn quy định đối với giáo viên trung học phổ thông (17 tiết/tuần), thì tôi phải dạy thực tế 22 tiết/1 tuần. Tôi muốn hỏi, cách tính giờ giảng dạy đối với giáo viên của trường tôi như vậy có hợp lý không?
Xem chi tiết
Cao Lai Phúc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trong tháng 4 tôi sẽ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á và dự định học liên thông lên đại học. Tôi muốn hỏi, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định về điểm sàn thì việc thi liên thông đại học có gì thay đổi không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Kiều

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là con em dân tộc thiểu số (dân tộc Thổ), cư trú tại thôn Yên Thắng, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Gia đình tôi thuộc hộ cận nghèo (từ năm 2011 tới nay, trước đó là hộ nghèo). Tôi đã tốt nghiệp khoa Toán – Tin Đại học Sư phạm Hà Nội tháng 6/2013. Hiện tại tôi đang theo học cao học khoá 21 tại Viện Toán học Việt Nam thuộc Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trong chương trình đào tạo liên kết với Đại học Thái Nguyên. Tôi là đối tượng tự do, không do cơ quan, tổ chức nào cử đi học. Xin hỏi trường hợp tôi có được hưởng quyền lợi, ưu tiên hay hỗ trợ gì không?
Xem chi tiết
Lê Hữu Thiện

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP, học sinh, sinh viên, học viên theo học các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, giải phẫu bệnh và pháp y được miễn học phí. Tôi hiện đang theo học chuyên ngành nàý tại một cơ sở đào tạo đại học công lập và được cơ sở đào tạo trả lời là chỉ miễn học phí cho đối tượng học viên trong chỉ tiêu ngân sách, còn ngoài chỉ tiêu ngân sách (học tự túc) thì không được miễn. Vậy xin hỏi là đối tượng học tự túc các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, giải phẫu bệnh và pháp y thì có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Phạm Hồng Thao

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng thời gian trên 36 tháng, tháng 8/2013, tôi đủ điều kiện dự thi liên thông vào đại học Vinh. Hiện nay tôi đang theo học hệ liên thông tại trường. Tôi thuộc đối tượng con thương binh 2/4. Tuy nhiên, theo quy định của trường tôi không được miễn học phí vì lý do học không liên tục từ cao đẳng lên đại học. Vậy xin hỏi quy định như thế có mâu thuẫn không?
Xem chi tiết
Lê Thị Phi Sương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Mẹ tôi là bệnh binh (2/3), đã mất cách đây 7 năm. Tôi đang học Đại học, những năm trước tôi vẫn được miễn học phí nhưng năm nay nhà trường thông báo tôi không được miễn nữa. Xin hỏi trường hợp của tôi có thuộc đối tượng được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Đinh Chung

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bố tôi bị nhiễm chất độc hoá học, nhưng không tham gia kháng chiến mà do ông nội tôi tham gia kháng chiến di truyền. Vậy xin hỏi tôi có được miễn, giảm học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP không?
Xem chi tiết
Bùi Văn Tuấn

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật ISEF do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào Đại học theo đúng ngành hoặc gần ngành với lĩnh vực đạt giải. Tôi đạt giải Nhì Hội thi ISEF 2013 khi đang học lớp 11 thì kết quả có được bảo lưu để được xét ưu tiên không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Hà

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, năm nay những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh có được tuyển thẳng vào các trường thuộc khối Y - Dược không?
Xem chi tiết
Phạm Dương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi những học sinh đạt giải nhất, nhì, ba Hội thi Khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (lĩnh vực khoa học thực vật, không phải giải toàn quốc) thì có được tuyển thẳng vào Học viện Quân y thuộc Bộ Quốc phòng, hoặc các trường đại học Y - Dược khác không?
Xem chi tiết
Trần Hoàng Cường