Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi, nếu em đăng ký 4 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh thì em có được phát giấy chứng nhận điểm thi 2 khối A, B không hay chỉ được nhận 1 giấy chứng nhận chung cho cả 4 môn?
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Anh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi, học sinh được đăng ký thi THPT theo các cụm thi liên tỉnh hay do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định? Việc rút, nộp hồ sơ của thí sinh đăng ký tuyển sinh đại học đối với thí sinh miền núi, vùng sâu chưa thuận lợi (khoảng cách rất xa: từ nhà tới trường đăng ký; từ trường đại học này đến trường đại học kia), vậy có phương án nào cho thí sinh không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Dũng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con gái tôi đang học ở trường PTTH chuyên ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Nay do gia đình chuyển vào TP. Hồ Chí Minh nên tôi muốn con tôi học đại học tại TP. Hồ Chí Minh. Vậy xin hỏi trong trường hợp đó, con tôi sẽ nộp hồ sơ đăng kí ở đâu và sẽ thi ở địa điểm thi nào?
Xem chi tiết
Tạ Thu Thuỷ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Em đã tốt nghiệp THPT năm 2013 tại Bình Thuận, đang theo học cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh nhưng năm nay em muốn thi lại đại học. Em dự định thi Văn, Anh, Sử, Địa. Vậy xin hỏi em phải thi tại cụm địa phương của mình hay thi tại cụm TP. Hồ Chí Minh?
Xem chi tiết
Phạm Văn Hữu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Em là thí sinh tự do, hộ khẩu ở tỉnh Long An, hiện tại em sống ở TP Hồ Chí Minh. Năm nay em muốn thi vào một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, vậy em sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu và em có được dự thi ở cụm do các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chủ trì hay không? 
Xem chi tiết
Lê Khoa Anh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi ở tỉnh Đắk Lắk, có cháu đang học ôn thi đại học tại một trung tâm ở Nha Trang, Khánh Hòa. Cháu tôi có thể đăng ký dự thi tại Nha Trang, nhưng đến ngày thi thì về Đắk Lắk thi được không?
Xem chi tiết
Đỗ Thành Dương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con gái tôi bị gù vẹo cột sống bẩm sinh, ngày 7/7/2005 con tôi đã có giấy giám định của Hội đồng giám định y khoa tỉnh với tỷ lệ mất sức lao động là 61%. Hiện con tôi làm việc ở trường học. Tôi muốn hỏi, khi con gái tôi làm giấy xác nhận khuyết tật thì có cần làm lại giấy giám định y khoa khác không (vì giấy giám định y khoa được cấp từ ngày 7/7/2005). Nếu có giấy xác nhận khuyết tật, con gái tôi có được nhận chế độ trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật không?
Xem chi tiết
Trần Thị Châu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có thẻ BHYT đối với cựu chiến binh, nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu là Trung tâm Y tế xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào. Hiện tôi đi làm ở tỉnh khác, không thể về nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu để khám được. Tôi muốn hỏi, để được hưởng quyền lợi BHYT khi khám, chữa bệnh tại nơi tôi đang làm việc thì tôi cần thực hiện những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Ánh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bà tôi mới bị tai biến, được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và đã xuất viện được 1 tuần. Tôi muốn hỏi, gia đình tôi muốn xin giấy chuyển viện cho bà tôi lên Bệnh viện Châm cứu Trung ương để phục hồi chức năng thì có được không và hưởng chế độ BHYT như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Linh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là sinh viên đại học, bố tôi là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Bố tôi được hưởng chế độ chất độc hóa học năm 2002 (không có quyết định và chỉ có thông báo nhận tiền), hiện nay bố tôi đã mất. Tôi có làm hồ sơ xin miễn giảm học phí ở trường nhưng không được vì thiếu quyết định hưởng chế độ của bố tôi. Vậy xin hỏi trường hợp của tôi có được miễn giảm học phí không?

Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bé Thu