Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang học Đại học Luật Hà Nội, có bố đẻ tham gia kháng chiến và bị nhiễm chất độc hoá học.Vừa qua, tôi làm hồ sơ gửi trường đại học để được miễn học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP nhưng không được giải quyết do tôi không bị dị dạng, dị tật. Căn cứ Nghị định 49/2010/NĐ-CP, tôi thấy tôi được miễn học phí, và Nghị định 74/2013/NĐ-CP không sửa đổi đối tượng là con người tham gia kháng chiến và bị nhiễm chất độc hoá học. Vậy trường hợp tôi có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Bùi Thị Thùy

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đã đạt giải Nhì trong Hội thi nghiên cứu khoa học 2013 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nên thuộc diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng. Tôi đã nộp hồ sơ vào các trường đại học và chờ kết quả công bố trước ngày 30/6/2014 đối với diện tuyển thẳng. Đầu tháng 7/2014, một số trường đại học thông báo yêu cầu nộp bổ sung báo cáo đề tài vào hồ sơ mặc dù theo quy định tuyển sinh không yêu cầu. Xin hỏi yêu cầu này có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Hà

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Năm học lớp 11, tôi tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý và đạt giải Nhì, được bảo lưu kết quả để xét tuyển thẳng Đại học năm lớp 12. Xin hỏi trường hợp năm học lớp 12, tôi tiếp tục tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia nhưng không đạt giải thì khi xét tuyển thẳng Đại học sẽ tính theo kết quả nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Công Thành

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi điểm số đầu vào của thí sinh thi liên thông tham gia kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm có thấp hơn điểm của các thí sinh tốt nghiệp THPT không?
Xem chi tiết
Cao Thị Phương Thảo

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm, chuyên ngành Sử-Địa vào tháng 6/2012. Tôi được tuyển dụng làm giáo viên từ ngày 11/11/2013, đã hết thời gian tập sự và có quyết định vào biên chế từ ngày 13/1/2014. Nay tôi muốn học liên thông lên đại học theo hệ chính quy trong 1,5 năm để nâng cao trình độ. Vậy tôi có được tạm thời nghỉ dạy để đi học không, nếu có thì điều này được hướng dẫn cụ thể ở văn bản nào? Khi đi học, tôi cần phải làm những thủ tục gì, phải có xác nhận và sự đồng ý của những cơ quan nào?
Xem chi tiết
Trần Hoàng Yến

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi thuộc đối tượng áp dụng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên do hiện nay tôi là cán bộ xã hưởng lương từ ngân sách Nhà nước nên không được hưởng chế độ trợ cấp một lần. Theo Thông tư số 06/2014/TT-BGDĐT ngày 11/3/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì con của người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng và hồ sơ ưu tiên phải có Quyết định hưởng trợ cấp một lần. Vậy trường hợp tôi không được hưởng trợ cấp một lần thì con của tôi có thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi trong tuyển sinh đại học, cao đẳng không? Nếu được thì tôi phải thực hiện thủ tục gì?
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Sơn

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Sau khi học nghề, tôi chưa nhận công tác thì đi nghĩa vụ quân sự 3 năm. Hiện nay, khi tính phụ cấp thâm niên nhà giáo, tôi bị trừ 3% phụ cấp thâm niên 3 năm quân ngũ, 2% thời gian tập sự. Vậy cách tính phụ cấp thâm niên như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Nam

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Sau khi tôi nộp hồ sơ thi đại học thì nhà trường công bố môn chính (môn nhân hệ số 2). Do đây là môn tôi yếu nhất trong 3 môn nên học sinh muốn biết, việc nhân hệ số 2 môn chính đã được áp dụng trong thi đại học 2014 chưa?
Xem chi tiết
Hoàng Anh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Hiện tôi đang theo học Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên. Theo yêu cầu của nhà trường, để được xét tốt nghiệp, các sinh viên phải hoàn thành và đạt điểm nhất định các học phần theo quy định của chương trình đào tạo, trong đó có học phần tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện tại nhà trường yêu cầu sinh viên phải có thêm chứng chỉ TOEFL – ITP mới được xét tốt nghiệp ra trường. Xin hỏi quy định đó của nhà trường có hợp lý không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Chéc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi vừa tốt nghiệp hệ cao đẳng trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh và muốn học liên thông lên đại học. Theo Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT, thí sinh thi khối H phải đạt điều kiện xét tuyển môn Văn (học phổ thông) từ 5 điểm trở lên, trong khi điểm môn văn của tôi dưới 5 điểm. Tuy nhiên, khoá học cao đẳng của tôi đã bắt đầu từ trước khi Thông tư này có hiệu lực nên không thể áp dụng quy định xét tuyển môn Văn. Kính đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, tôi có đủ điều kiện thi liên thông lên đại học không?
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Đức