Tìm kiếm

Lao động - Tiền lương

Tôi hiện đang ở Lạng Sơn, tôi xin hỏi: Cán bộ lãnh đạo các Sở, ngành, UBND cấp huyện được đưa về làm lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh được gọi là luân chuyển hay điều động, phân công và có bị cắt phụ cấp công vụ không? Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh có phải là công chức và có được hưởng phụ cấp công vụ không?
Xem chi tiết
Hoàng Văn Sóng

Lao động - Tiền lương

Tôi có dự định nghỉ phép năm, tôi đã tham khảo Bộ Luật lao động số 10/2012/QH13, Nghị định số 45/2013/NĐ-CP và Thông tư số 141/2011/TT-BTC, nhưng không biết áp dụng thế nào. Tôi muốn hỏi, việc nghỉ phép năm được áp dụng theo văn bản nào và các chế độ thanh toán phép thực hiện theo hướng dẫn nào?
Xem chi tiết
Trần Kim Long

Lao động - Tiền lương

Theo tôi, việc áp dụng Nghị định 55/2013/NĐ-CP và Thông tư 01/2014/TT-BLĐTBXH để xử phạt doanh nghiệp làm dịch vụ bảo vệ không có giấy phép cho thuê lao động còn chưa hợp lý. Bởi, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ không phải là các doanh nghiệp cho thuê lao động mà chỉ là doanh nghiệp sử dụng nhân viên bảo vệ để kiểm soát và giám sát nội quy quy định của khách hàng (nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ theo phương án bảo vệ), nhằm duy trì an ninh trật tự và an toàn tài sản cho khách hàng...Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại loại hình doanh nghiệp có đúng thuộc đối tượng áp dụng các loại văn bản này không?
Xem chi tiết
Lê Hồ Bắc

Lao động - Tiền lương

Tôi muốn hỏi: Công nhân viên chức quốc phòng đã nghỉ hưu trước năm 1993 thì việc điều chỉnh lương hưu được thực hiện như thế nào?
Xem chi tiết
Đào Duy Bách

Lao động - Tiền lương

Công ty của tôi sắp xếp lịch làm việc cho công nhân và nhân viên từ thứ ba tuần này tới thứ hai tuần sau, thứ ba được nghỉ, thứ tư đi làm và cứ tiếp tục như vậy, ngày nghỉ không phải là ngày thứ bảy hoặc chủ nhật mà là bất cứ ngày nào trong tuần. Tôi muốn hỏi, trường hợp này 1 tuần làm việc được tính như thế nào?
Xem chi tiết
Đỗ Văn Lương

Lao động - Tiền lương

Đề nghị giải đáp về cách tính tiền lương cho người lao động tham gia đào tạo vào ngày nghỉ hàng tuần.
Xem chi tiết
Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam

Lao động - Tiền lương

Tôi được nhận công tác tại Văn phòng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An theo quyết định của Sở Nội vụ, hưởng lương bậc 4, hệ số 3,33, mã ngạch 01.003. Hiện tôi và các cán bộ công tác tại Văn phòng Hội không được hưởng phụ cấp công vụ. Tôi cho rằng, cán bộ, nhân viên làm việc tại đây đều làm việc chuyên trách, chịu sự điều động, luân chuyển của Sở chuyên ngành và UBND tỉnh nên thuộc đối tượng hưởng phụ cấp công vụ. Vậy việc các cán bộ Văn phòng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh không được hưởng phụ cấp công vụ có đúng không?
Xem chi tiết
Trần Hữu Vinh

Lao động - Tiền lương

Xin hỏi: Định mức, tiêu chuẩn giờ giảng, chế độ dạy thêm, làm thêm giờ và các chế độ ưu đãi khác đối với cán bộ quản lý tham gia giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề được áp dụng theo văn bản nào?
Xem chi tiết
Trịnh Thanh Hà

Lao động - Tiền lương

Xin cho tôi hỏi về việc giải quyết chế độ cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động ở doanh nghiệp cổ phần hoá từ doanh nghiệp nhà nước.
Xem chi tiết
Công ty cổ phần Cầu Đuống

Lao động - Tiền lương

Tôi muốn biết, trường hợp có bằng trung cấp kế toán, bằng đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh thì phải có thời gian công tác tối thiểu là bao lâu mới được tham gia lớp bồi dưỡng kế toán trưởng? Khi có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng thì có được bổ nhiệm kế toán trưởng của đơn vị dự toán cấp tỉnh không?
Xem chi tiết
Bùi Văn Tuyến