Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Lao động - Tiền lương

Tôi mở cửa hàng, còn vợ làm công việc tự do. Vợ chồng tôi mở cửa hàng xong thì giãn cách xã hội do dịch COVID-19 nên gặp khó khăn. Trước đó, trưởng thôn báo tôi được làm thủ tục nhận hỗ trợ, nay lại báo không được. Tại quê tôi, nhiều người có trong danh sách nhưng sau lại không nhận được tiền hỗ trợ. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải đáp.
Xem chi tiết
Hoàng Văn Hồi

Lao động - Tiền lương

Tôi được biết có chính sách hỗ trợ người lao động tự do bị mất việc do dịch bệnh, mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, xã tôi thông báo, mỗi hộ chỉ được một suất. Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về vấn đề này.
Xem chi tiết
Lê Thế Nam

Lao động - Tiền lương

Tôi có hộ khẩu thường trú tại phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre, nhưng hiện thuê nhà kinh doanh ở phường Phú Tân. Thời gian qua do dịch bệnh, tôi không kinh doanh được, vậy tôi có được hưởng trợ cấp cho người thất nghiệp không? Tôi đăng ký ở nơi có hộ khẩu thường trú hay nơi kinh doanh?
Xem chi tiết
Dương Trang

Lao động - Tiền lương

Chị tôi 50 tuổi, sống với cháu nội 7 tuổi. Chị tôi làm giúp việc gia đình, nhưng từ ngày 1/5/2021 đến nay bị mất việc làm và không có nguồn thu nhập nào khác. Xin hỏi, chị tôi có được hưởng gói hỗ trợ nào của Chính phủ hay thành phố không?
Xem chi tiết
Phạm Thanh Tuấn

Lao động - Tiền lương

Tôi bán bún, đồ ăn sáng nhưng do thực hiện Chỉ thị của Chính phủ nên chỉ được bán mang về. Do bán không đủ vốn nên tôi đã nghỉ từ ngày 10/5/2021 đến nay. Xin hỏi tôi có được hỗ trợ không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Thi

Lao động - Tiền lương

Dãy phòng trọ của tôi có 10 phòng đến nay chưa ai được nhận trợ cấp khó khăn do COVID-19, mặc dù đã đăng ký và làm giấy tờ từ đầu tháng 8/2021. Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Xem chi tiết
Lê Văn Thế

Lao động - Tiền lương

Tôi làm việc cho một nhà hàng ở TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nhưng đã nghỉ việc từ đầu năm và về quê. Vừa qua tôi lên xã để làm hồ sơ hưởng hỗ trợ, nhưng xã yêu cầu phải có xác nhận của nơi làm việc. Tuy nhiên, do giãn cách xã hội, tôi không thể đi xin giấy xác nhận. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kim Chi

Lao động - Tiền lương

Tôi là lao động tự do bị kẹt lại ở công trình hơn 2 tháng vì dịch COVID-19. Theo tôi được biết, Chính phủ có chính sách hỗ trợ người lao động bị mất việc làm. Tôi đã gửi giấy chứng nhận mất việc nhưng địa phương không có phản hồi. Đề nghị chính quyền xem xét, giải quyết trường hợp của tôi.
Xem chi tiết
Bùi Quang Thìn

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Việc phong tỏa, giãn cách xã hội trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của cả nước, cũng như cuộc sống của người dân. Đề nghị tỉnh Đồng Nai sớm có kế hoạch cụ thể để phục hồi nền kinh tế và cuộc sống bình thường cho người dân.
Xem chi tiết
Nguyễn Ngô

Lao động - Tiền lương

Hiện thành phố Đà Nẵng có chính sách hỗ trợ gói an sinh xã hội cho mỗi hộ dân kể cả người ở trọ là 500.000 đồng/hộ, nhưng gia đình tôi không nhận được gói hỗ trợ này. Tôi được Tổ dân phố giải thích là do gia đình tôi có một người bị bệnh tâm thần thuộc diện hỗ trợ theo chính sách bảo trợ của Nhà nước, nên hộ gia đình tôi sẽ không được nhận gói an sinh xã hội nữa. Tổ dân phố trả lời như vậy có đúng không? Xem chi tiết
Trần Lê Uyên Vy