Hỏi đáp về dịch COVID-19

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Xin hỏi Bộ Y tế mức giá thanh toán BHYT với xét nghiệm COVID-19 được quy định như thế nào? Xem chi tiết
Đoàn Tùng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm này có bao nhiêu đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19? Xem chi tiết
Lương Ngần

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đề nghị Bộ Y tế cho biết những điều người đi tiêm chủng cần biết trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19? Xem chi tiết
Trịnh Minh Thu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có người thân đang ở Singapore. Vừa qua, người thân của tôi được bác sĩ chẩn đoán bị u ác tính. Tôi xin hỏi, nếu đã có giấy xét nghiệm của bệnh viện Singapore thì khi về Việt Nam người thân của tôi có được nhập viện điều trị ngay không hay vẫn phải cách ly tập trung, hay thực hiện cách ly song song thời gian điều trị?
Xem chi tiết
Đỗ Thị Huyền Anh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Cho tôi hỏi, các phụ cấp và hỗ trợ phụ cấp chống dịch theo Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 29/3/2020 của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 có tính thuế thu nhập cá nhân không?

Năm 2021 có thêm các chương trình mục tiêu như dân số, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC)… Vậy, cá nhân có thu nhập từ chương trình này tính thuế như thế nào?

Xem chi tiết
Trần Ngọc Yến

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày, nếu người cách ly chủ quan, đi ra ngoài cộng đồng thì dịch bệnh có thể bùng phát sau 21 hoặc 28 ngày. Do vậy, tôi đề nghị, thay vì phải về tự cách ly tại nhà 14 ngày thì nên quy định cách ly tập trung 28 ngày. Nếu có thể thì thực hiện cách ly toàn xã hội 14 ngày, chỉ mất 14 ngày thôi nhưng sau đó sẽ phục hồi lại được các hoạt động, kiểm soát được dịch.
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Hưng Hà

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Sau thời gian cách ly tập trung thì người nhập cảnh phải tiếp tục cách ly tại nhà trong 14 ngày có đúng không? Việc thực hiện cách ly tại nhà như thế nào? Xem chi tiết
Phan Phi Luân

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi nhập cảnh Việt Nam bằng đường biển, không tiếp xúc với ai ngoài 19 thuyền viên trên tàu. Vậy, tôi được đưa đi cách ly thì phải cách ly 14 ngày hay 21 ngày? Được biết, sau 14 ngày cách ly và xét nghiệm 2 lần âm tính thì vẫn phải theo dõi. Tuy nhiên, tôi đã ở ngoài biển hơn 20 ngày, không tiếp xúc với ai thì như vậy có hợp lý không? Xem chi tiết
Nguyễn Văn Phương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là công dân Việt Nam, đi lao động tại Philippines, hết hợp đồng lao động được về chuyến bay cứu trợ ngày 7/3/2021, cách ly tại doanh trại quân đội tỉnh Ninh Thuận đến ngày 10/3/2021 thì bị dương tính với SASR-Cov-2 và được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện tỉnh Ninh Thuận. Mọi chi phí trước khi xét nghiệm bị dương tính tôi đã thanh toán đầy đủ cho Quân đội. Vậy, trường hợp bị dương tính với SASR-Cov-2 và được cách ly điều trị tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận thì viện phí, phí điều trị, phí xét nghiệm và phí ăn uống sinh hoạt, tôi có phải khoản nào không?
Xem chi tiết
Hồ Phúc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi được biết trường hợp thực hiện cách ly tại cơ sở y tế thì đóng 80.000 đồng/ngày nếu không có bệnh lý mắc kèm. Tuy nhiên có bệnh viện yêu cầu đóng cả tiền giường. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng không? Cách ly tập trung tại cơ sở y tế thì chi phí như thế nào?
Xem chi tiết
Lê Hằng