Hỏi đáp về dịch Covid-19

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi được biết trường hợp thực hiện cách ly tại cơ sở y tế thì đóng 80.000 đồng/ngày nếu không có bệnh lý mắc kèm. Tuy nhiên có bệnh viện yêu cầu đóng cả tiền giường. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng không? Cách ly tập trung tại cơ sở y tế thì chi phí như thế nào?
Xem chi tiết
Lê Hằng

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Do tình hình dịch Covid, trong năm 2020 công ty tôi ký hợp đồng lao động với chuyên gia nước ngoài có cam kết trong hợp đồng là chi trả chi phí cách ly tại khách sạn và chi phí điều trị (nếu có) khi vào Việt Nam làm việc. Xin hỏi, chi phí cách ly có được tính vào chi phí được trừ của công ty không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Nam

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi làm công tác khám sàng lọc Covid-19, khai báo y tế tại cổng Bệnh viện, trực 24/24h trong suốt 14 ngày và cách ly 14 ngày. Vậy, tôi có được hưởng phụ cấp chống dịch và phụ cấp thường trực chống dịch 24 giờ không? Nếu được thì có được hưởng cả 2 chế độ không? Xem chi tiết
Võ Hoàng Hải

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, chi phí đưa đón từ cơ sở, địa điểm phát hiện đối tượng phải thực hiện cách ly y tế đến cơ sở cách ly y tế tập trung được quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP có gồm chi phí đưa người hoàn thành cách ly từ cơ sở cách ly tập trung về nhà không?
Xem chi tiết
Hoàng Văn Tiến

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Mẹ của tôi bị cách ly tập trung do có dấu hiệu ho húng hắng, sốt và đi từ Hải Dương lên Hà Nội. Mẹ của tôi đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Theo trao đổi của Bệnh viện thì trường hợp mẹ của tôi phải thanh toán chi phí cách ly tập trung, bao gồm cả tiền giường, nhu yếu phẩm... Vậy, mẹ của tôi phải thanh toán chi phí cách ly tập trung có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Bùi Thị Thảo

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin được hỏi, đến thời điểm này có bao nhiêu đơn vị được xét nghiệm khẳng định Covid-19 và là những đơn vị nào? Xem chi tiết
Trần Thu Trang

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Công ty của tôi có 4.000 công nhân, trong đó có gần 1.000 công nhân đang ở tập thể của công ty. Trong trường hợp xuất hiện ca bị nhiễm, lây Covid-19 thì công ty có được tự giãn cách xã hội cho số công nhân đã tiếp xúc với F1 và F2 không? Nếu được tự thành lập khu giãn cách xã hội thì cần những điều kiện cụ thể cũng như trang thiết bị cần thiết như thế nào để thành lập khu giãn cách xã hội?
Xem chi tiết
Lê Hải

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Công ty của tôi có chuyên gia người Nhật Bản về nước công tác, trở lại Việt Nam được 1 tuần. Công ty thuê 1 công ty du lịch làm giúp thủ tục nhập cảnh và kết quả được chấp thuận cách ly tại TPHCM. Sắp tới, công ty tôi có dự định mời 1 chuyên gia nữa sang Việt Nam công tác dài hạn, và khách này muốn được cách ly tại TPHCM. Tôi có đọc thấy quy định chuyên gia thuộc công ty ở Đồng Nai thì phải cách ly tại Đồng Nai. Vậy, nếu để khách được cách ly tại TPHCM thì tôi cần phải làm hồ sơ như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Hiền

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi hiện sinh sống và làm việc tại TPHCM, nơi cư trú không thuộc các quận có người mắc Covid-19. Nay tôi về quê ở Đắk Nông thì có thuộc diện phải cách ly tại nhà 14 ngày không?
Xem chi tiết
Nguyễn Tuyết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đã khai báo y tế online trên trang khai báo y tế của Bộ Y tế, khi đã khai báo xong thì tôi có cần phải đến UBND xã để khai báo lại không?
Xem chi tiết
Nguyễn Vĩnh Hùng