Hỏi: Có được thuê thầu phụ thi công phòng cháy chữa cháy?

Phùng Thị Thanh Thủy - 15:23 17/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Công ty tôi chuyên về thi công thiết kế xây dựng và trang trí nội thất, ký hợp đồng với khách hàng thực hiện thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, và khi đó công ty tôi sẽ thuê lại thầu phụ có đủ chứng chỉ năng lực để thực hiện công việc này. Tuy nhiên luật mới có quy định ngành nghề thi công về phòng cháy chữa cháy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy thì công ty tôi đứng ra ký hợp đồng với khách hàng như vậy có được không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì tổ chức thực hiện thi công về phòng cháy chữa cháy phải tuân thủ theo pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Do đó, đề nghị bà Thủy liên hệ với cơ quan quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy để được giải đáp.