Lao động - Tiền lương

Hỏi: Điều kiện thợ hồ được nhận hỗ trợ khi giãn cách xã hội

Danh Thế - 09:20 21/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi là thợ hồ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, công việc của tôi đã bị ngưng, không có thu nhập trong những ngày giãn cách xã hội. Xin hỏi, tôi có được hỗ trợ hay không? Tôi đã liên hệ với trưởng ấp nhưng nhận được câu trả lời là không, vì công việc của tôi không được nằm trong danh sách hỗ trợ.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang trả lời vấn đề này như sau:

Theo Quyết định số 1778/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ cho các đối tượng là lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), trong đó đã quy định rất cụ thể về đối tượng, điều kiện cụ thể để hỗ trợ.

Công việc làm hồ được coi là một trong những công việc khác theo Quyết định số 1778/QĐ-UBND, nếu công việc đó thỏa mãn thêm các điều kiện: Cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, phải dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh, UBND huyện thì sẽ thuộc đối tượng xem xét hỗ trợ.

Do thông tin ông Thế cung cấp chưa đầy đủ nên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chưa có cơ sở để trả lời cụ thể; đề nghị ông Thế liên hệ đến UBND xã Phi Thông để được hướng dẫn làm hồ sơ và xem xét theo quy định.

Trường họp còn thắc mắc, đề nghị ông Thế liên hệ với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Rạch Giá để được trả lời cụ thể.