Hỏi: Hồ sơ điều chỉnh nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Người hỏi Phạm Hồng Chi - Tỉnh Sóc Trăng

Chi tiết câu hỏi :

Chú của tôi là lãnh đạo thuộc cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nên thuộc diện Ban chăm sóc sức khỏe tỉnh ủy quản lý và đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Khi cơ quan của chú tôi sáp nhập về TP. Cần Thơ quản lý, việc đóng BHXH, BHYT, BHTN do Cần Thơ thực hiện, đóng cho BHXH Cần Thơ. Theo quy định về nơi cấp thẻ BHYT ngoài tỉnh, thì chú tôi chỉ được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu là tuyến huyện ở tỉnh Sóc Trăng. Vậy, thủ tục để chuyển nơi khám chữa bệnh ban đầu từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh của chú tôi như thế nào?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Để được thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu thuận tiện với nơi công tác, cư trú, đề nghị chú của bà đến BHXH TP. Cần Thơ và nộp hồ sơ để được xem xét, giải quyết.

Hồ sơ gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS ban hành kèm theo Quyết định số 505/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 của BHXH Việt Nam) kèm theo các giấy tờ chứng minh thuộc diện được quản lý, bảo vệ sức khỏe cán bộ của tỉnh/thành phố.

Qua trao đổi với BHXH TP. Cần Thơ, trường hợp chú của bà đã được điều chỉnh nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu về Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng theo đúng quy định.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực