Lao động - Tiền lương

Hỏi: Làm việc tại Hà Nội nhưng đã về quê, làm thủ tục nhận hỗ trợ thế nào?

Bùi Thị Hương - 09:58 01/12/2021

Chi tiết câu hỏi

Quê tôi ở tỉnh Thanh Hóa ra TP. Hà Nội làm thuê nhưng do bị ảnh hưởng bởi đại dịch nên tôi phải nghỉ việc không lương. Trong quá trình cư trú tại Hà Nội, chúng tôi chưa được hưởng gói hỗ trợ nào. Nay tôi đã trở về tỉnh Thanh Hóa, vậy tôi cần làm những thủ tục gì để được hưởng gói trợ cấp của Chính phủ?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp của bà cần liên hệ với doanh nghiệp tại Hà Nội, nơi phải nghỉ việc không lương để đề nghị doanh nghiệp làm hồ sơ gửi các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương (nếu đủ điều kiện) theo Chương IV Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.