Hỏi: Phải có chứng chỉ chất lượng từng linh kiện sử dụng cho công trình?

Nguyễn Ngọc Khải - 11:13 29/03/2021

Chi tiết câu hỏi

Công ty tôi là đơn vị phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh của Viglacera. Hiện tại, Công ty tôi đang cung cấp thiết bị vệ sinh là tiểu nam xả tự động và vòi rửa tay xả tự động, đây là 2 sản phẩm của hãng Viglacera sản xuất.

Công ty tôi cung cấp cho 1 dự án đấu tư xây dựng dân dụng. Đơn vị tư vấn giám sát yêu cầu phải cung cấp đầy đủ chứng chỉ chất lượng của từng cấu kiện điện tử bên trong các sản phẩm tiểu nam và vòi rửa tay. Khi làm việc với hãng Viglacera thì Hãng trả lời rằng, Hãng chỉ cung cấp chứng nhận chất lượng của sản phẩm đồng bộ là tiểu nam và vòi rửa tay tự động chứ không cung cấp chứng chỉ chất lượng của từng linh kiện bên trong các sản phẩm nêu trên.

Xin hỏi, việc đơn vị tư vấn giám sát yêu cầu phải cung cấp chứng chỉ chất lượng của từng linh kiện trong sản phẩm đã nêu trên có đúng hay không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc quản lý vật liệu xây dựng, sản phẩm, cấu kiện, thiết bị sử dụng cho công trình thực hiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/1/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

Chứng chỉ chất lượng từng linh kiện điện tử của sản phẩm theo quy định của pháp luật về đo lường trong trường hợp có yêu cầu.