Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Thời điểm đủ 5 năm liên tục tham gia BHYT

Cao Thị Nga - 07:47 10/05/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang dạy học tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM, tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục từ ngày 1/1/2015. Tháng 2/2020 tôi nghỉ việc. Tháng 1/2021 tôi mua BHYT tại quận Bình Thạnh, thời điểm đủ 5 năm liên tục tham gia BHYT từ ngày 6/2/2026. Vậy, thời điểm đủ 5 năm liên tục tham gia BHYT của tôi như vậy có đúng không?

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Qua tra cứu trên cơ sở dữ liệu của cơ quan BHXH, thẻ BHYT mã GD4790298022618 của bà có thời điểm đủ 5 liên tục từ ngày 1/1/2015. Ngày 22/11/2018, BHXH Việt Nam có Công văn số 238/BHXH-CNTT hướng dẫn việc cấp đổi thẻ BHYT có sai sót thông tin về thời gian tham gia liên tục trong đó quy định: Thực hiện việc đổi thẻ BHYT ngay trong ngày làm việc khi đơn vị quản lý đối tượng hoặc người tham gia BHYT đến làm thủ tục cấp đổi thẻ BHYT do sai thông tin về thời gian tham gia BHYT. Trường hợp thẻ BHYT của bà ghi thời điểm 5 năm liên tục không đúng, đề nghị bà liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi cấp thẻ hoặc đại lý thu nơi mua thẻ để được đổi lại thẻ theo quy định.