Hỏi: Thủ tục điều chỉnh chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ y học cổ truyền

Chu Việt Anh - 10:21 23/04/2021

Chi tiết câu hỏi

Theo Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tại Điều 7 hồ sơ đề nghị cấp điều chỉnh chứng chỉ hành nghề quy định: "1. Hồ sơ đề nghị cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề bao gồm: a) Đơn đề nghị cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề theo Mẫu 05 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này; b) Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề đã được cấp; c) Bản sao hợp lệ văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị bổ sung; d) Giấy xác nhận quá trình thực hành theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định này phù hợp với văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn".

Tôi xin hỏi, giấy xác nhận quá trình thực hành ở đây về phạm vi chuyên môn xin được cấp bổ sung hay phạm vi chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề ban đầu hay chỉ cần giấy xác nhận thực hành nói chung?

Ví dụ: Tôi là bác sĩ y học cổ truyền, có chứng chỉ đào tạo phục hồi chức năng, muốn xin cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn phục hồi chức năng, thì giấy xác nhận quá trình thực hành cần có là về phục hồi chức năng hay về y học cổ truyền hay chỉ là giấy xác nhận thực hành nói chung?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Công văn số 787/BYT-KCB ngày 2/2/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn đối với người hành nghề bác sĩ quy định bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 4018/BYT-YDCT ngày 28/7/2020 của Bộ Y tế. Đề nghị ông liên hệ với Sở Y tế nơi ông làm việc, cư trú để được hướng dẫn cụ thể.