Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Chính sách với người có công

Nguyễn Văn Bi
Nguyễn Văn Bi - 11:05 19/03/2024

Giải quyết chế độ quân nhân xuất ngũ tại nguyên quán hay nơi thường trú?

Tôi nguyên quán ở tỉnh Thái Bình, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Tôi tham gia quân đội 5 năm 6 tháng (1971-1976), trực tiếp tham gia chiến dịch giải phóng Miền Nam trước ngày 30/4/1975. Tôi xin hỏi, để hưởng chế độ theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg thì hồ sơ, thủ tục như thế nào và liên hệ với địa phương nơi nguyên quán hay nơi thường trú để được giải quyết?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Trương Linh
Trương Linh - 08:34 08/03/2024

Mức trợ cấp mai táng theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg

Bố tôi mất tháng 6/2023. T đã làm thủ tục để nhận tiền mai táng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg và được hưởng mức trợ cấp 11.900.000 đồng tại phường. Theo các văn bản tôi đọc thì mức hưởng mai táng phí tại thời điểm bố tôi mất là 10 lần mức lương cơ sở 1.490.000 đồng. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, làm rõ.
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Đặng Văn Việt
Đặng Văn Việt - 10:54 07/03/2024

Có hưởng đồng thời trợ cấp người khuyết tật và thân nhân liệt sĩ?

Tôi xin hỏi, ông A 50 tuổi, là con liệt sĩ, bị tai biến, có giấy xác nhận khuyết tật nặng, đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng, thì có được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng tại Điểm d, đ Khoản 1 Điều 26 Nghị định số 131/2021/NĐ-CP nữa không?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Nguyễn Thị Thơ
Nguyễn Thị Thơ - 11:41 28/02/2024

Thủ tục tiếp nhận người có công vào cơ sở điều dưỡng

Tôi xin hỏi, quy định mới nhất về tiếp nhận người có công có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% vào nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội được quy định tại văn bản nào?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Nguyễn Văn Dũng
Nguyễn Văn Dũng - 09:05 05/02/2024

Quy định về trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Tôi xin hỏi, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng và đang thờ cúng liệt sĩ có được nhận tiền thờ cúng liệt sĩ 1.400.000 đồng hằng năm không?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Nguyễn Viết Lượng
Nguyễn Viết Lượng - 07:05 12/02/2024

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận bị thương

Tôi tham gia chống Mỹ cứu nước từ năm 1970. Năm 1977, tôi bị thương, đã được cấp giấy chứng nhận thương bệnh binh và được tặng nhiều bằng khen, huy chương. Ban liên lạc cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên xác nhận tôi đã từng chiến đấu công tác tại chiến trường Trị Thiên và tặng kỷ niệm chương của Quân khu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của chiến tranh, tôi bị mất hết giấy tờ, trong đó có giấy chứng nhận thương tật bản gốc, sau đó ông làm lại nhiều lần nhưng không được. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp lại giấy chứng nhận thương tật cùng các chế độ cho tôi.
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Nguyễn Văn Dũng
Nguyễn Văn Dũng - 16:58 06/02/2024

Quy định về hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Tôi xin hỏi, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng và đang thờ cúng liệt sĩ có được nhận tiền thờ cúng liệt sĩ 1.400.000 đồng hằng năm không?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Nguyễn Văn Bi
Nguyễn Văn Bi - 09:05 23/01/2024

Thủ tục, hồ sơ đề nghị công nhận thương binh

Tôi tham gia quân đội từ năm 1971 đến năm 1976, trực tiếp tham gia chiến dịch giải phóng Miền Nam ngày 30/4/1975. Tôi được đơn vị cấp giấy chứng nhận bị thương nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền giám định và giải quyết chế độ thương binh. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ thương binh không? Nếu được thì hồ sơ, thủ tục như thế nào và liên hệ với cơ quan nào để được giải quyết?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Võ Tràng Giang
Võ Tràng Giang - 11:30 22/01/2024

Đối tượng chính sách được nhận quà Tết 2024

Tôi xin hỏi, người làm nhiệm vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia có được nhận quà Tết theo Quyết định số 1583/QĐ-CTN ngày 26/12/2023 của Chủ tịch nước hay không?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Nguyễn Vĩnh Phúc
Nguyễn Vĩnh Phúc - 08:41 17/01/2024

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ người có công?

Hiện tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có nhiều người tham gia kháng chiến, bị địch bắt tù đày, giam tại các nhà tù ở Hương Khê (Chu Lễ, Đô Khê) được công nhận là người tham gia cách mạng trước năm 1945 nhưng chưa được hưởng chế độ người bị địch bắt, tù đày. Tôi xin hỏi, người tham gia kháng chiến bị địch bắt, tù đày ở Hương Khê (Hà Tĩnh) được công nhận là người tham gia cách mạng (tiền khởi nghĩa) trước năm 1945 có được hưởng chế độ người bị địch bắt, tù đày không? Nếu được thì hồ sơ, thủ tục như thế nào và liên hệ với cơ quan nào để giải quyết?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Lê Thị Xoan
Lê Thị Xoan - 09:05 14/12/2023

Cơ sở thực hiện thủ tục xác nhận thương binh

Bố tôi là bộ đội nghĩa vụ quốc tế, bị thương nhưng bị mất giấy ra viện nên không được hưởng chế độ thương binh. Năm 2022, bố tôi được đơn vị xác nhận bị thương khi đang chiến đấu, có tên trong sổ lưu quân nhân bị thương. Bố tôi mất ngày 1/9/2023, khi đang làm hồ sơ hưởng chế độ thương binh. Xin hỏi, gia đình tôi có được tiếp tục làm hồ sơ hưởng chế độ thương binh cho bố tôi không?
Xem chi tiết