Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Năm 2000, tôi tham gia nhập ngũ, sau khi xuất ngũ tôi bị nhiễm chất độc hóa học, không chữa trị được. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ gì không?
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Sâm

Chính sách với người có công

Tôi được cấp thẻ Hội viên tù chính trị cách đây ba năm nhưng đến nay chưa nhận được bất kỳ chế độ trợ cấp gì. Vậy, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ chế độ người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày hay không? Xem chi tiết
Bùi Văn Phát

Chính sách với người có công

Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp trường hợp sau: Ông Lại Văn Tuyến, sinh năm 1951, bị nhiễm chất độc hoá học loại 1 > 81%. Ông Tuyết mất tháng 12/2019 do bệnh phổi, nhưng đến nay vợ ông Tuyến vẫn không được hưởng chế độ tuất hằng tháng do không có giấy giám định tỷ lệ %. Ông Tuyến đã được hưởng chế độ loại 1 từ năm 2003, hồ sơ có đủ giấy tờ và được xác định có những bệnh sau: Vô sinh, lao phổi, thần kinh ngoại biên, thoái hoá cột sống. Năm 2013, tỉnh thực hiện giám định lại cho các đối tượng, ông Tuyến đã có đầy đủ hồ sơ nên thuộc diện không phải đi khám và được quyết định điều chỉnh hưởng trợ cấp loại 1 luôn. Ông Tuấn hỏi, vợ của ông Tuyến có được hưởng trợ cấp tuất của chồng không và cần phải làm thủ tục gì?

Xem chi tiết
Lại Văn Tuấn

Chính sách với người có công

Bác tôi là thương binh 2/4 đang hưởng chính sách ưu đãi thường xuyên. Vừa qua, bác được thành phố Yên Bái phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà ở với mức kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng. Tuy nhiên, mảnh đất bác sử dụng để chuẩn bị xây nhà hiện đang là đất vườn tạp. Vì vậy, bác đã làm hồ sơ đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư. Nhưng trong quá trình chuyển đổi có ý kiến cho rằng nếu bác tôi đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì sẽ không được giảm thuế khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với người có công. Cho tôi hỏi, nếu bác tôi đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì có được miễn giảm thuế theo quy định đối với người có công khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất không?

Xem chi tiết
Đoàn Nhung

Chính sách với người có công

Bố tôi là bệnh binh 61%, thương binh 22%, đang hưởng chế độ bệnh binh. Vậy, bố tôi có được hưởng cùng lúc hai chế độ không? Xem chi tiết
Vũ Văn An

Chính sách với người có công

Bác của tôi là tử sĩ Đỗ Đức Phong, từ trần ngày 9/6/1976, an táng ban đầu tại Viện 48, thị xã Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau đó mộ được di chuyển ra nghĩa trang. Nay gia đình tôi tìm được thông tin và mộ. Tuy nhiên, do quá trình di chuyển mộ và thời gian đã quá lâu nên thông tin trên mộ không đầy đủ, có khác về tên đệm.Vậy, gia đình tôi xin tự túc xét nghiệm ADN để xác nhận người thân có được không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Tâm

Chính sách với người có công

Bác của tôi tham gia kháng chiến, được tặng Huy chương Chiến thắng hạng Nhì, Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhất. Từ năm 1995, bác của tôi hưởng chế độ ưu đãi người có công mức 48.000 đồng/tháng và đến năm 2000, thì xin lĩnh chế độ trợ cấp một lần 1.600.000 đồng.

Vậy, bác của tôi còn được hưởng chế độ ưu đãi gì nữa không?

Xem chi tiết
Đồng Thu Hương

Chính sách với người có công

Ông nội của vợ tôi là liệt sĩ Y Sơi Niê bị giặc bắt, tra tấn và bị giết vào năm 1962 ở khu vực ngoại ô phía Đông Bắc TP. Buôn Mê Thuột. Xin hỏi, để tìm hài cốt liệt sĩ, gia đình tôi cần làm thủ tục gì và liên hệ với cơ quan nào?
Xem chi tiết
Y Huynh Niê

Chính sách với người có công

Tôi là cháu ruột liệt sĩ, đang hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ. Gia đình tôi biết thông tin mộ liệt sĩ đang nằm tại Nghĩa trang liệt sĩ đường 9 nên đã làm đơn đề nghị được thăm viếng mộ liệt sĩ. Để nhận chế độ hỗ trợ khi thăm viếng mộ liệt sĩ, cơ quan chức năng yêu cầu tôi phải có giấy ủy quyền của anh (chị), em ruột của liệt sĩ. Vậy, trường hợp của tôi có bắt buộc phải có giấy ủy quyền không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo Phương

Chính sách với người có công

Bố của tôi là thương binh hạng 4/4, đã nghỉ hưu. Vừa qua, bố tôi được nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất vì đã có thành tích trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu giúp cách mạng Campuchia. Xin hỏi, bố tôi có được nhận tiền thưởng không, nếu có thì cơ quan nào có trách nhiệm chi trả?
Xem chi tiết
Trần Ngọc Hải