Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Ông nội của tôi tham gia cách mạng rất sớm và đã mất trước năm 1945. Tôi chỉ biết thông tin do bà nội kể lại là ông nội mất khi tham gia cách mạng và qua lời kể của người tham gia cách mạng cùng thời với ông (được trích trong lịch sử đảng bộ Xã Tịnh Thọ). Vậy, nay tôi có thể làm được chính sách người có công cho ông nội không và thủ tục thực hiện như thế nào? Xem chi tiết
Đinh Tấn Dũng

Chính sách với người có công

Cô của tôi là vợ liệt sĩ, có 1 người con nhưng đã mất trước năm 18 tuổi. Sau đó cô của tôi lấy chồng khác, không có con và người chồng sau này cũng mất từ lâu. Cô của tôi được công nhận là vợ liệt sĩ đã tái giá, hiện sống một mình. Vậy, cô của tôi có được hưởng thêm chế độ vợ liệt sĩ neo đơn không? Nếu được thì cần những thủ tục gì? Xem chi tiết
Huỳnh Minh

Chính sách với người có công

Bố của tôi là thương binh loại A, hạng 2/4, mất sức lao động 75%. Năm 1986, bố tôi giám định thương tật tại Hội đồng giám định y khoa Trung ương 1, hồ sơ có ghi vết thương xuyên nhãn cầu trái, thị lực mắt trái (-); điện não đồ vùng thái dương trái có rối loạn tâm thần, động kinh do tổn thương thực thể não. Hằng tháng, bố tôi lĩnh thuốc tại trạm xá xã dành cho đối tượng tâm thần. Bố tôi hay bỏ nhà đi lang thang do động kinh nên mẹ tôi phải ở nhà chăm sóc, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Vậy, mẹ của tôi có được hưởng trợ cấp người chăm sóc không? Nếu được thì hồ sơ cần những gì?
Xem chi tiết
Đinh Văn Phúc

Chính sách với người có công

Ông của tôi là ông Bạch Văn Chín, tham gia Ty Giao thông tỉnh Quảng Bình, hy sinh ngày 26/1/1967 tại xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, là tử sĩ. Khi hòa bình, phần mộ được nhân dân tập kết mai táng tại nghĩa trang xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch. Do bia mộ đã bị mờ nên sai tên thành Rạch Văn Chinh, không có quê quán, chỉ có ngày hy sinh trùng khớp với giấy báo tử. Vậy, gia đình tôi có nguyện vọng đổi tên bia mộ cho đúng với tên thật của ông Chín thì phải làm những thủ tục giấy tờ gì?
Xem chi tiết
Bạch Đình Trung

Chính sách với người có công

Năm 2000, tôi tham gia nhập ngũ, sau khi xuất ngũ tôi bị nhiễm chất độc hóa học, không chữa trị được. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ gì không?
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Sâm

Chính sách với người có công

Tôi được cấp thẻ Hội viên tù chính trị cách đây ba năm nhưng đến nay chưa nhận được bất kỳ chế độ trợ cấp gì. Vậy, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ chế độ người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày hay không? Xem chi tiết
Bùi Văn Phát

Chính sách với người có công

Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp trường hợp sau: Ông Lại Văn Tuyến, sinh năm 1951, bị nhiễm chất độc hoá học loại 1 > 81%. Ông Tuyết mất tháng 12/2019 do bệnh phổi, nhưng đến nay vợ ông Tuyến vẫn không được hưởng chế độ tuất hằng tháng do không có giấy giám định tỷ lệ %. Ông Tuyến đã được hưởng chế độ loại 1 từ năm 2003, hồ sơ có đủ giấy tờ và được xác định có những bệnh sau: Vô sinh, lao phổi, thần kinh ngoại biên, thoái hoá cột sống. Năm 2013, tỉnh thực hiện giám định lại cho các đối tượng, ông Tuyến đã có đầy đủ hồ sơ nên thuộc diện không phải đi khám và được quyết định điều chỉnh hưởng trợ cấp loại 1 luôn. Ông Tuấn hỏi, vợ của ông Tuyến có được hưởng trợ cấp tuất của chồng không và cần phải làm thủ tục gì?

Xem chi tiết
Lại Văn Tuấn

Chính sách với người có công

Bác tôi là thương binh 2/4 đang hưởng chính sách ưu đãi thường xuyên. Vừa qua, bác được thành phố Yên Bái phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà ở với mức kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng. Tuy nhiên, mảnh đất bác sử dụng để chuẩn bị xây nhà hiện đang là đất vườn tạp. Vì vậy, bác đã làm hồ sơ đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư. Nhưng trong quá trình chuyển đổi có ý kiến cho rằng nếu bác tôi đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì sẽ không được giảm thuế khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với người có công. Cho tôi hỏi, nếu bác tôi đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì có được miễn giảm thuế theo quy định đối với người có công khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất không?

Xem chi tiết
Đoàn Nhung

Chính sách với người có công

Bố tôi là bệnh binh 61%, thương binh 22%, đang hưởng chế độ bệnh binh. Vậy, bố tôi có được hưởng cùng lúc hai chế độ không? Xem chi tiết
Vũ Văn An

Chính sách với người có công

Bác của tôi là tử sĩ Đỗ Đức Phong, từ trần ngày 9/6/1976, an táng ban đầu tại Viện 48, thị xã Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau đó mộ được di chuyển ra nghĩa trang. Nay gia đình tôi tìm được thông tin và mộ. Tuy nhiên, do quá trình di chuyển mộ và thời gian đã quá lâu nên thông tin trên mộ không đầy đủ, có khác về tên đệm.Vậy, gia đình tôi xin tự túc xét nghiệm ADN để xác nhận người thân có được không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Tâm