Tìm kiếm

Chính sách với người có công

Tôi nhập ngũ năm 1970. Năm 1971, sang chiến trường Lào. Từ tháng 12/1973 đến tháng 6/1987, tôi công tác trong quân đội, sau đó nghỉ theo chế độ bệnh binh 2/3. Năm 1989, tôi lấy vợ, không có con. Năm 2010, vợ tôi mất. Năm 2018, tôi lấy vợ khác, đến nay cũng không có con. Tôi làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ do ảnh hưởng chất độc da cam thì được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn, do tôi quá tuổi lao động nên không cần giám định y khoa, cần làm đơn xin xác nhận vô sinh, trong đó UBND phường phải ghi rõ: “Từ khi kết hôn không có con (vô sinh)”. Tuy nhiên, UBND phường nơi tôi cư trú chỉ xác nhận tôi có hộ khẩu tại đây nên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chưa chấp nhận. Tôi đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn để tôi được hưởng quyền lợi theo quy định.
Xem chi tiết
Trần Việt Hùng

Chính sách với người có công

Tôi là bệnh binh 2/3, tỷ lệ thương tật 61%. Bố mẹ tôi muốn sửa lại căn nhà cấp 4 xây từ năm 1991, tuy nhiên theo trả lời của cán bộ chính sách xã, do bố mẹ tôi đã sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho con trai nên không được hỗ trợ. Xin hỏi, như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Trần Xuân Diệu

Chính sách với người có công

Bố tôi đang hưởng chế độ dành cho người có công bị nhiễm chất độc hóa học, tôi bị bệnh u thần kinh sợi, đang hưởng chế độ dành cho con của người bị nhiễm chất độc hóa học. Con tôi 2 tuổi cũng đang bị bệnh giống tôi thì con tôi có được hưởng chế độ gì không? Nếu được thì phải làm thủ tục như thế nào?
Xem chi tiết
Trần Nam

Chính sách với người có công

Trung tâm của tôi đang trợ giúp pháp lý cho thân nhân 9 liệt sĩ hy sinh năm 1973 tại tỉnh Đồng Tháp, có mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Cả 9 ngôi mộ đều chỉ có thông tin duy nhất là họ tên và có 3 đặc điểm chung: Thuộc Trung đoàn 2 Sư đoàn 5; hy sinh tại Tân Thành và Kiến Phong (địa danh cũ của Đồng Tháp); có 4 liệt sĩ hy sinh cùng ngày 19/2/1973, 2 liệt sĩ hy sinh cùng ngày 21/2/1973, 3 liệt sĩ còn lại đều hy sinh trong tháng 1 và tháng 2/1973. Ngoài ra, theo công văn của Cục Người có công thì cả nước chỉ có 1 liệt sĩ tên Tạ Kim Xuyên và 1 liệt sĩ tên Tô Bá Thùy. Trung tâm của tôi đã có công văn đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp xem xét đính chính thông tin liệt sĩ bằng phương pháp thực chứng, tuy nhiên Sở không đồng ý mà đề nghị giám định gen. Như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Ngô Thị Thúy Hằng

Chính sách với người có công

Bố của tôi là liệt sĩ Bùi Tiến Hải, sinh năm 1957, nhập ngũ tháng 8/1978, chức vụ tiểu đội trưởng, đơn vị Đại đội 9, Tiểu đoàn 3-E2-F4-QK9; nguyên quán Quảng Lạc, Hoàng Long, Hà Nam Ninh; hy sinh ngày 31/3/1979 tại chiến trường phía Tây (thông tin trên Giấy báo tử). Gần đây, tôi tìm thấy thông tin về liệt sĩ Bùi Chiến Hải, hy sinh ngày 31/3/1979, đơn vị F4, chưa rõ năm sinh, quê quán; phần mộ tại khu A9, lô 110, hàng K, số mộ 7, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu. Tôi muốn biết thông tin chi tiết hơn về liệt sĩ Bùi Chiến Hải để đối chiếu với Giấy báo tử thì liên hệ cơ quan nào? Nếu gia đình muốn giám định gen để xác định danh tính liệt sĩ thì thủ tục và chi phí như thế nào?
Xem chi tiết
Bùi Phượng Hoàng

Chính sách với người có công

Tôi nhập ngũ tháng 2/1984. Tháng 5/1987, tôi xuất ngũ, chuyển ngành và hiện công tác tại doanh nghiệp Nhà nước. Tôi chưa hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg. Vậy, tôi có thể chuyển hưởng chế độ BHYT đối với cựu chiến binh không? Nếu được thì thủ tục chuyển thế nào? Xem chi tiết
Phạm Duy Hựu

Chính sách với người có công

Bố tôi là liệt sĩ, hồ sơ liệt sĩ đang được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa quản lý. Chị gái tôi đang cư trú tại TP. Hồ Chí Minh, muốn làm thủ tục để được cấp thẻ BHYT đối với thân nhân liệt sĩ thì phải làm những thủ tục gì? Những loại giấy tờ nào cần xin xác nhận và nộp ở đâu?
Xem chi tiết
Đoàn Văn Nam

Chính sách với người có công

Ông nội của tôi tham gia cách mạng rất sớm và đã mất trước năm 1945. Tôi chỉ biết thông tin do bà nội kể lại là ông nội mất khi tham gia cách mạng và qua lời kể của người tham gia cách mạng cùng thời với ông (được trích trong lịch sử đảng bộ Xã Tịnh Thọ). Vậy, nay tôi có thể làm được chính sách người có công cho ông nội không và thủ tục thực hiện như thế nào? Xem chi tiết
Đinh Tấn Dũng

Chính sách với người có công

Cô của tôi là vợ liệt sĩ, có 1 người con nhưng đã mất trước năm 18 tuổi. Sau đó cô của tôi lấy chồng khác, không có con và người chồng sau này cũng mất từ lâu. Cô của tôi được công nhận là vợ liệt sĩ đã tái giá, hiện sống một mình. Vậy, cô của tôi có được hưởng thêm chế độ vợ liệt sĩ neo đơn không? Nếu được thì cần những thủ tục gì? Xem chi tiết
Huỳnh Minh

Chính sách với người có công

Bố của tôi là thương binh loại A, hạng 2/4, mất sức lao động 75%. Năm 1986, bố tôi giám định thương tật tại Hội đồng giám định y khoa Trung ương 1, hồ sơ có ghi vết thương xuyên nhãn cầu trái, thị lực mắt trái (-); điện não đồ vùng thái dương trái có rối loạn tâm thần, động kinh do tổn thương thực thể não. Hằng tháng, bố tôi lĩnh thuốc tại trạm xá xã dành cho đối tượng tâm thần. Bố tôi hay bỏ nhà đi lang thang do động kinh nên mẹ tôi phải ở nhà chăm sóc, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Vậy, mẹ của tôi có được hưởng trợ cấp người chăm sóc không? Nếu được thì hồ sơ cần những gì?
Xem chi tiết
Đinh Văn Phúc