Danh sách câu hỏi thuộc chủ đề:

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Nguyễn Kim Ngọc Lê
Nguyễn Kim Ngọc Lê - 21:05 24/05/2023

TPHCM: Không có căn cứ xét hỗ trợ bà Nguyễn Kim Ngọc Lê

Gia đình tôi có 7 người đều nhiễm COVID-19, cách ly tại nhà trong thời gian cao điểm của dịch COVID-19. Khi đó, gia đình tôi tạm trú tại Phường 5, Quận 8, TPHCM và đã nộp giấy tờ đề nghị hỗ trợ. Do hoàn cảnh, gia đình tôi đã chuyển sang sinh sống tại Phường 6, Quận 8. Đến nay gia đình vẫn không nhận được thông tin về việc hỗ trợ tiền do ảnh hưởng dịch COVID-19. Xin hỏi, khi nào gia đình tôi nhận được khoản hỗ trợ này?
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Trương Thị Tuyết Nhi
Trương Thị Tuyết Nhi - 19:49 23/05/2023

TPHCM: Bà Trương Thị Tuyết Nhi có trong danh sách hỗ trợ đợt 2

Gia đình tôi đã nộp đầy đủ giấy tờ đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 theo yêu cầu của phường, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền và cũng không có thông tin phản hồi từ phường. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, thực hiện việc hỗ trợ cho tôi và người dân trong khu vực.
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Nguyễn Thị Mộng Như
Nguyễn Thị Mộng Như - 14:38 20/05/2023

TPHCM: Đã cấp kinh phí hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 68

Năm 2021, vào thời gian cao điểm bùng phát dịch COVID-19, tôi phải nghỉ việc không hưởng lương trên 30 ngày. Công ty tôi thông báo đã làm hồ sơ để tôi nhận hỗ trợ của Nhà nước, đã nhận được quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí của UBND Quận. Tuy nhiên, đến nay tôi vẫn chưa nhận được khoản hỗ trợ nêu trên. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho tôi theo quy định.
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Huỳnh Hữu Tuấn
Huỳnh Hữu Tuấn - 08:26 19/05/2023

TPHCM trả lời ông Huỳnh Hữu Tuấn về tiền hỗ trợ do COVID-19

Gia đình tôi có 6 người lớn, 3 trẻ em đều là F0, F1 trong thời gian tháng 12/2021. Tôi đã nộp đầy đủ hồ sơ để nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được khoản hỗ trợ này. Đề nghị chính quyền địa phương xem xét, giải đáp.
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Lê Thị Kim Huyền
Lê Thị Kim Huyền - 21:09 12/05/2023

TPHCM trả lời bà Lê Thị Kim Huyền về xét duyệt hỗ trợ do dịch COVID-19

Ở thời điểm dịch COVID-19, tôi tạm trú tại Phường 5, Quận 8, TPHCM. Gia đình tôi đã thực hiện cách ly do COVID-19, cơ quan y tế Phường 5 có giấy xác nhận cách ly. Tháng 4/2023, tôi chuyển về tỉnh Đồng Nai ở, nhưng gia đình tôi vẫn đang ở Phường 5, Quận 8. Vừa qua có thông báo nhận trợ cấp do dịch COVID-19. Xin hỏi, vậy tôi có được hỗ trợ hay không? Hiện tại cháu tôi 6 tuổi đang ở tại Phường 5, cũng có giấy xác nhận cách ly do COVID-19 nhưng không có thông tin được hỗ trợ.
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Ma Xuân Vinh
Ma Xuân Vinh - 07:05 24/04/2023

TPHCM: Ông Ma Xuân Vinh không có trong danh sách nộp hồ sơ hỗ trợ F0

Tôi đã nộp bản chính quyết định cách ly tại nhà của UBND phường và Trung tâm y tế phường nhưng đến giờ chưa nhận được hỗ trợ tiền ăn. Xin hỏi, tôi muốn biết thông tin thì truy cập ở đâu?
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Dương Chí Quyền
Dương Chí Quyền - 08:05 17/04/2023

Kinh doanh quán cà phê có thuộc đối tượng hỗ trợ?

Tôi là hộ kinh doanh quán cà phê. Từ khi có dịch COVID-19 tới hiện tại tôi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ cho hộ kinh doanh. Tôi đã liên hệ địa phương thì được thông báo chưa có tiền hỗ trợ. Tôi không biết tôi có trong danh sách hỗ trợ hay không. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, phản hồi.
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Đỗ Thanh Loan
Đỗ Thanh Loan - 12:22 12/04/2023

TPHCM: Phường 4, Quận 11 đã chi hỗ trợ F0 theo danh sách được duyệt

Khu vực xung quanh gia đình tôi ở và nhiều phường khác trên địa bàn quận đã chi trả trợ cấp của Nhà nước cho những người mắc COVID-19, nhưng gia đình tôi gồm 2 người lớn và 3 trẻ em lại không nhận được bất kỳ thông tin nào về vấn đề này. Tôi xin hỏi, chính sách hỗ trợ này áp dụng cho tất cả người dân mắc COVID-19 trên địa bàn hay chỉ một số người?
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Nguyễn Thị Ngọc Phuổng
Nguyễn Thị Ngọc Phuổng - 12:17 12/04/2023

TPHCM phản hồi bà Nguyễn Thị Ngọc Phuổng về hỗ trợ F0

Vào tháng 7/2021, tôicùng chồng và con trai bị nhiễm COVID-19, phải cách ly tại nhà, lúc đó tôi đang có thai 8 tháng. Năm 2022, UBND phường có gửi giấy thông báo gia đình tôi nộp đầy đủ giấy tờ trong hướng dẫn để được nhận tiền hỗ trợ COVID-19. Gia đình tôi đã nộp đầy đủ nhưng đến nay không nhận được bất kỳ phí hỗ trợ nào. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Tất Ngọc Bích Thùy
Tất Ngọc Bích Thùy - 14:21 08/04/2023

Kiểm điểm cán bộ phường làm thất lạc hồ sơ hỗ trợ do dịch COVID-19

Gia đình tôi có 4 người đều là F0 trong đợt dịch COVID-19 tháng 9/2021 vừa qua. Khi vừa hết giãn cách xã hội, bố tôi đã đem hồ sơ photo kèm Chứng minh nhân dân lên nộp tại UBND Phường 3 để được hỗ trợ tiền cho các trường hợp F0. Tháng 3 vừa qua, UBND Phường có gửi thông tin cho các hộ gia đình gần nhà tôi lên lĩnh tiền hỗ trợ, còn nhà tôi thì lại không có, địa bàn Phường 3 có rất nhiều hộ dân bị tình trạng này. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, giải đáp.
Xem chi tiết

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

Nguyễn Hoàng Hải
Nguyễn Hoàng Hải - 09:04 21/03/2023

TPHCM: Phường 13 chi hỗ trợ do ảnh hưởng dịch từ ngày 15/3 đến 25/3

Gia đình tôi thuộc diện cách ly tại nhà do COVID-19 từ ngày 27/7/2021 đến ngày 21/8/2021. Theo tôi được biết, mỗi người dân cách ly tại nhà sẽ được hỗ trợ 80.000 đồng/ngày. Vừa qua, tôi nhận được thông báo chi trả chậm tiền hỗ trợ COVID-19 năm 2021 từ UBND Phường 13, Quận 11. Tuy nhiên, trong thông báo chi trả hỗ trợ chỉ giải quyết chi trả cho người cao tuổi và trẻ em, còn những trường hợp khác lại không được nhận tiền hỗ trợ. Tôi xin hỏi, UBND Phường có làm đúng với quy định về việc hỗ trợ tiền cách ly COVID-19 tại nhà hay không? Đề nghị cơ quan chức năng giải quyết để người dân có được sự hỗ trợ cần thiết và đầy đủ theo đúng quy định.
Xem chi tiết