Danh sách câu hỏi thuộc chủ đề:

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Trần Bình
Trần Bình - 10:18 26/06/2022

Phụ cấp chống dịch COVID-19 tính theo ngày thực tế làm việc

Tôi tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM tổng thời gian 112 ngày, thuộc đối tượng hưởng phụ cấp 150.000 đồng/người/ngày. Tôi xin hỏi, căn cứ Nghị quyết số 145/NQ-CP ngày 19/11/2021 thì việc chi trả tính theo số ngày tham gia hay theo số giờ tham gia trong một ngày?
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Trần Diệu
Trần Diệu - 08:48 23/06/2022

Làm công việc nào được hưởng phụ cấp chống dịch?

Nghị quyết số 145-NQ/CP có quy định chế độ phụ cấp chống dịch với người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SASR-CoV-2. Vậy, nhân viên làm xét nghiệm tại phòng xét nghiệm cho những bệnh nhân đã được xác định dương tính (đang điều trị tại khoa hồi sức COVID-19) thì có được phụ cấp này không?
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Nguyễn Kim Chuyên
Nguyễn Kim Chuyên - 10:46 07/03/2022

Làm nhiệm vụ nào được hưởng chế độ đặc thù phòng, chống dịch?

Tôi là quân nhân chuyên nghiệp, từ tháng 8/2021 được điều động thực hiện nhiệm vụ tại kho vaccine của quân khu (tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển vaccine phòng COVID-19 đến các tỉnh, huyện thuộc địa bàn quân khu đảm nhiệm). Xin hỏi, những người như tôi có thuộc diện thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 không? Nếu có thì mức được hưởng bao nhiêu tiền/ngày? Trong quá trình công tác từ tháng 8 đến nay tôi chưa được hưởng chế độ chính sách gì.
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Trần Võ Toàn Nhân
Trần Võ Toàn Nhân - 08:32 08/02/2022

Ninh Thuận trả lời về cấp mã số cho F0 điều trị tại nhà

Vợ của tôi mắc COVID-19. Khi khai báo y tế thì được hướng dẫn và có quyết định điều trị tại nhà. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành điều trị, vợ tôi không được cấp mã số bệnh nhân. Tôi đã hỏi đơn vị y tế thì được trả lời do vợ tôi không được hỗ trợ nên không được nhận mã số bệnh nhân. Như vậy có đúng không?
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Lê Nhân
Lê Nhân - 08:36 07/02/2022

Tiền Giang phản hồi kiến nghị về việc tiêm vaccine mũi 2

Người nhà của tôi được tiêm mũi 1 là vaccine AstraZeneca. Vừa qua gia đình tôi liên hệ nhân viên y tế để được tiêm mũi 2 thì được trả lời, khi nào có vaccine AstraZeneca mới được tiêm. Tôi được biết có thể tiêm mũi 2 là loại vaccine khác. Hiện tại người nhà của tôi đã quá thời hạn tiêm vaccine mũi 2. Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Hứa Văn Toàn
Hứa Văn Toàn - 08:44 30/12/2021

Tình nguyện viên trực khu cách ly hưởng chế độ thế nào?

Tôi là tình nguyện viên trực khu cách ly của thị trấn nhưng tôi chỉ được nhận 130.000 đồng tiền trực 24/24, còn tiền ăn theo quy định phòng chống dịch là 80.000 đồng/ngày thì không được nhận. Tôi trực tại khu cách ly, ăn cơm của bếp từ thiện và được cho biết, ăn cơm từ thiện thì không được hưởng tiền ăn. Xin hỏi như vậy có đúng không? Chế độ tham gia chống dịch của tôi được hưởng như thế nào?
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Huỳnh Quang Khải
Huỳnh Quang Khải - 07:55 27/12/2021

Địa phương có thể hỗ trợ thêm cho lực lượng chống dịch COVID-19

Tôi làm nhiệm vụ sửa chữa, bảo trì điện nước trong khu điều trị các F0 do COVID-19 tại Sóc Trăng. Theo Nghị quyết 16/NQ-CP của Chính phủ thì người sửa chữa điện nước không thuộc đối tượng được hỗ trợ, nên tôi bị xếp vào đối tượng số 3 - hưởng 150.000 đồng/1 ngày. Tôi cũng tiếp xúc trực tiếp với F0 và những vật dụng sinh hoạt của F0 mặc dù không thường xuyên nhưng nếu tôi được hỗ trợ theo đối tượng số 3 là không thỏa đáng. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại trường hợp của tôi để tôi yên tâm công tác trong môi trường chống dịch.
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Huỳnh Võ Thanh Phong
Huỳnh Võ Thanh Phong - 09:00 22/12/2021

Giá xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở y tế tư nhân theo quy định nào?

Tôi đã tham khảo Thông tư 16/2021/TT-BYT của Bộ Y tế thì thấy giá xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh mức tối đa bao gồm cả sinh phẩm là 109.700 đồng/xét nghiệm. Tuy nhiên, tôi vừa phải trả 300.000 đồng/xét nghiệm test nhanh tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam ở TP. Đà Lạt. Qua trao đổi với nhân viên thu ngân của phòng khám, tôi được trả lời, vì là cơ sở tư nhân nên áp dụng mức giá 300.000 đồng/xét nghiệm và đây là giá của cơ sở đặt ra, còn 109.700 đồng/xét nghiệm là của cơ sở Nhà nước. Tôi xin hỏi, đối với các cơ sở y tế tư nhân, xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh, có phải tuân theo mức giá 109.700 đồng/xét nghiệm hay không?
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Lê Hồng Đức
Lê Hồng Đức - 08:58 22/12/2021

Có được lựa chọn cơ sở cách ly tập trung?

Gia đình tôi có người thân là F1, phải đi cách ly tập trung. Tôi thấy khu cách ly tập trung không bảo đảm điều kiện, nguy cơ lây nhiễm chéo cao vì vậy đã đề nghị huyện cho phép được cách ly tại khách sạn. Tuy nhiên huyện Bảo Lâm cho biết, không có cơ sở khách sạn để cách ly. Tôi xin cách ly tại khách sạn của TP. Bảo Lộc nhưng cũng không được. Tôi xin hỏi, người phải đi cách ly có được lựa chọn cơ sở cách ly tập trung hoặc xin thực hiện cách ly tại địa bàn khác hay không?
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Trần Hà Văn
Trần Hà Văn - 07:36 13/12/2021

Chuyên gia nhập cảnh sau cách ly phải theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú

Công ty của tôi tại tỉnh Hà Tĩnh chuẩn bị đón 30 kỹ sư từ Nhật Bản sang Việt Nam. Theo quy định người nước ngoài nhập cảnh phải cách ly 21 ngày tập trung, 7 ngày theo dõi tại nhà. Vậy, các kỹ sư nhập cảnh tại TP. Hà Nội sau 21 ngày cách ly tập trung thì 7 ngày theo dõi tại nhà là ở Hà Nội hay ở Hà Tĩnh?
Xem chi tiết

Hỏi đáp về dịch COVID-19

Trần Anh Thư
Trần Anh Thư - 07:33 13/12/2021

Mất giấy xác nhận tiêm mũi vaccine 1 có được tiêm mũi 2?

Tôi bị mất giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, nhưng đã có thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử. Vậy, đến hạn tiêm mũi 2 nếu không có giấy xác nhận thì tôi có được tiêm không?
Xem chi tiết