Hỏi: Bán hàng trên mạng có cần đóng thuế?

Nguyễn Tuân - 13:02 18/05/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn hỏi, Thông tư 47/2014/TT-BCT đã có hiệu lực chưa? Hiện giờ tôi thấy có nhiều người bán hàng xách tay từ Úc, Mỹ trên facebook và theo tôi thì loại hình kinh doanh này hiện giờ thu lại nhiều lợi nhuận, mà không cần đóng thuế. Tôi muốn biết rõ rằng kinh doanh như vậy có cần đóng thuế hay không, hay có cần khai báo gì hay không? Vì đây cũng là một hình thức có thể thu lợi nhuận khá tốt.

Trả lời

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

Thông tư 47/2014/TT-BCT có hiệu lực thi hành từ ngày 20/1/2015.

Thương mại điện tử chỉ là một hình thức tiến hành hoạt động thương mại. Các bên ứng dụng thương mại điện tử để tiến hành hoạt động thương mại phải tuân thủ mọi quy định pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ trong hoạt động thương mại đó. Cụ thể, về nghĩa vụ đóng thuế của người bán trên mạng xã hội, Điều 6 Thông tư 47/2014/TT-BCT và Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định như sau: "Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật".