Hỏi: Bảo lưu kết quả trong tuyển thẳng đại học

Nguyễn Thu Hà - 11:04 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật ISEF do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào Đại học theo đúng ngành hoặc gần ngành với lĩnh vực đạt giải. Tôi đạt giải Nhì Hội thi ISEF 2013 khi đang học lớp 11 thì kết quả có được bảo lưu để được xét ưu tiên không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Những thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học. Nếu không có lý do cụ thể sẽ không được bảo lưu.