Lao động - Tiền lương

Hỏi: Bảo vệ trường học có được phụ cấp trách nhiệm?

Hồng Tuyến - 08:30 16/07/2020

Chi tiết câu hỏi

Điểm 2 Mục II Thông tư 05/2005/TT-BNV quy định: “Nhân viên bảo vệ, thủ kho vật liệu nổ” và “thủ quỹ cơ quan, đơn vị” được hưởng phụ cấp trách nhiệm hệ số 0,1. Xin hỏi, vậy nhân viên bảo vệ trường học và nhân viên thủ quỹ của trường học có được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo Thông tư 05/2005/TT-BNV không? Hiện nay tại huyện của tôi, các trường vẫn chi trả phụ cấp trách nhiệm cho nhân viên bảo vệ trường học và thủ quỹ trường học. Tuy nhiên Thanh tra Kho bạc không đồng ý và đã xuất toán thu hồi số tiền đã chi trả với lý do là cụm từ “nhân viên bảo vệ, thủ kho vật liệu nổ” chứ không phải áp dụng cho nhân viên bảo vệ trường học.

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy tại Điểm d Khoản 2 Mục II Thông tư số 05/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức thì mức phụ cấp trách nhiệm công việc hệ số 0,1 áp dụng đối với nhân viên bảo vệ, thủ kho vật liệu nổ; thủ quỹ cơ quan, đơn vị, không áp dụng đối với nhân viên bảo vệ tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.