Hỏi: Bến Tre không yêu cầu xác nhận của nơi làm việc ngoài tỉnh
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:
Bà Nguyễn Thị Kim Chi ngụ ở ấp Định Lễ, xã Phú Đức, huyện Châu Thành, là người lao động làm việc cho nhà hàng tại Phú Quốc trở về nơi cư trú. Trường hợp của bà thuộc nhóm công việc, lĩnh vực được hỗ trợ theo Khoản 6 Điều 2 Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Bến Tre quy định hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã hướng dẫn mẫu đơn đề nghị hỗ trợ dành cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và đã triển khai áp dụng thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh Bến Tre.
Theo đó, người lao động sẽ tự cam đoan và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đề nghị, không bắt buộc phải có xác nhận của địa phương ngoài tỉnh nơi người lao động làm việc. Tuy nhiên, nếu người lao động có kê khai gian dối để được hỗ trợ thì phải bị thu hồi kinh phí đã hỗ trợ và phải chịu các trách nhiệm pháp lý có liên quan.
Hiện tại, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã triển khai đến các địa phương để thực hiện. Đề nghị bà Chi nộp lại hồ sơ nơi địa phương bà cư trú để được xem xét, giải quyết.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Không còn quy định chức danh nghề nghiệp viên chức
Có được dự tuyển công chức sau khi nghỉ việc theo Nghị định 178?
'Đất đã được sử dụng ổn định' được hiểu như thế nào?
Căn cứ được tính tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 254
Chuyển mục đích một phần thửa đất: Áp dụng Nghị quyết 254
Nguyên tắc áp dụng chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất
Tìm kiếm