Lao động - Tiền lương

Hỏi: Bệnh đau dây thần kinh tọa không được hưởng chế độ ốm đau dài ngày

Hồ Thăng Cường - 10:15 11/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi khám chữa bệnh tại Bệnh viên Y học dân tộc Đà Nẵng, giấy ra viện của tôi ghi là, đau dây thần kinh tọa U62.391 điều trị 2 đợt tổng cộng 40 ngày. Vậy, bệnh của tôi có được hưởng chế độ BHXH đau ốm dài ngày không?

Trả lời

BHXH Đà Nẵng trả lời vấn đề này như sau:

Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày được quy định tại Thông tư số 46/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế.

Theo ông trình bày, Giấy ra viện của ghi chẩn đoán: Đau dây thần kinh tọa (U62.391). Tại Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày ban hành kèm theo Thông tư số 46/2016/TT-BYT nêu trên và Mã bệnh theo ICD 10 không có tên bệnh đau dây thần kinh tọa và mã bệnh U62.391. Vì vậy, trường hợp của ông không được hưởng chế độ ốm đau dài ngày.