Hỏi: Căn cứ điều chỉnh chi phí nhân công

Đỗ Thanh Vinh - 17:26 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị của tôi đang lập dự toán cho một công trình xây dựng theo mức lương tối thiểu vùng quy định tại Nghị định số 103/2012/NĐ-CP của Chính phủ, nhưng chưa được cơ quan thẩm định phê duyệt dự án với lý do chưa có hướng dẫn thực hiện. Tôi muốn hỏi, địa phương có thể căn cứ mức lương tối thiểu mới theo quy định tại Nghị định 103/2012/NĐ-CP hay phải đợi hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền để lập dự toán xây dựng?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 2/4/2013, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản số 551/BXD-KTXD hướng dẫn điều chỉnh chi phí nhân công để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình theo quy định tại Nghị định số 103/2012/NĐ-CP ngày 4/12/2012 của Chính phủ.