Hỏi: Căn cứ thanh lý hợp đồng xây dựng

Vũ Ngọc Nam - 17:21 13/10/2016

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị tôi quản lý một dự án được phê duyệt năm 2010-2011, đã ký hợp đồng xây lắp, thanh toán chi phí thiết kế, nhưng chưa tiến hành thi công do không bố trí được nguồn vốn. Đến nay dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư công và tổng mức đầu tư, nguồn vốn thay đổi so với dự án ban đầu. Đơn vị tôi thanh lý hợp đồng xây lắp với nhà thầu thi công và ký phụ lục hợp đồng với nhà thầu tư vấn thiết kế để lập báo cáo khả thi, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt như 1 dự án mới. Tôi xin hỏi, trước khi thanh lý hợp đồng với nhà thầu xây lắp thì có cần làm văn bản xin ý kiến người quyết định đầu tư không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc thanh lý hợp đồng phải căn cứ vào hợp đồng có hiệu lực đã được ký kết giữa các bên và quy định của pháp luật có liên quan về quản lý hợp đồng trong hoạt động xây dựng.