Hỏi: Có được phép ra khỏi khu vực phong tỏa do dịch?

Vũ Thanh Tùng - 10:20 14/02/2021

Chi tiết câu hỏi

Thời điểm giáp Tết, tôi về quê nghỉ Tết từ ngày 2/2/2021, đến ngày 5/2/2021 huyện Cẩm Giàng bắt đầu phong tỏa. Trong suốt thời gian về nhà tôi tự cách ly, không ra ngoài tiếp xúc với bất kỳ ai. Vậy, tôi muốn lên Hà Nội để tiếp tục công việc thì cần làm những thủ tục, khai báo, xét nghiệm và cách ly như thế nào để tôi có thể ra khỏi khu vực phong tỏa?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Hiện Bộ Y tế không quy định việc giám sát, cách ly tế đối với từng vùng dịch cụ thể. Chính phủ đã giao việc cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội cho từng địa phương chủ động thực hiện. Do vậy, đề nghị ông Tùng liên hệ trực tiếp với Sở Y tế Hà Nội hoặc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội để cập nhật các biện pháp áp dụng để phòng, chống dịch Covid-19 đang áp dụng tại Hà Nội. Số điện thoại đường đây nóng có thể truy cập tại website: https://soyte.hanoi.gov.vn/