Hỏi: Có được sử dụng lại Giấy chứng nhận hợp quy?

Người hỏi Cẩm Tiên - TP. Hồ Chí Minh

Chi tiết câu hỏi :

Sản phẩm bên tôi đã có chứng nhận hợp chuẩn hợp quy thực hiện theo phương thức 5 do Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC cấp. Hiện tôi có tham gia một gói thầu trong đó yêu cầu cung cấp Giấy chứng nhận hợp quy của Viện Dệt May. Cho tôi hỏi, bên tôi phải đưa cho Viện Dệt May chứng nhận 1 lần nữa hay đưa chứng nhận do bên Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC đã cấp?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Công Thương

Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Đối với sản phẩm dệt may của doanh nghiệp đã được chứng nhận hợp quy trước khi đưa ra thị trường Việt Nam, doanh nghiệp phải tiến hành công bố hợp quy phù hợp với quy định tại QCVN 01:2017/BCT; gắn dấu hợp quy (dấu CR) theo các quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN ngày 31/3/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Việc công bố hợp quy được dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân (bên thứ 1) hoặc dựa trên kết quả chứng nhận/giám định của tổ chức chứng nhận/giám định đã được chỉ định (bên thứ ba).

Việc doanh nghiệp sử dụng Giấy chứng nhận hợp quy do Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC cấp là bên thứ 3 được Bộ Công Thương chỉ định là phù hợp để công bố hợp quy theo quy định tại QCVN 01:2017/BCT.


 

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực