Hỏi: Có giới hạn số lượng nhà thầu trong liên danh?

Đặng Mạnh Cường - 09:53 23/09/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, khi tham gia đấu thầu qua mạng gói thầu xây lắp, có quy định nào bắt buộc số lượng nhà thầu trong liên danh và tỷ lệ phần trăm (%) giá trị gói thầu các nhà thầu đảm nhiệm và nếu có thì tỷ lệ tối thiểu là bao nhiêu không? Giả sử có 1 thành viên trong liên danh trong 1 năm có doanh thu bằng không, nhưng tổng các thành viên liên danh vẫn đạt so với yêu cầu của HSMT thì liên danh có đáp ứng yêu cầu HSMT hay không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Pháp luật về đấu thầu không có quy định giới hạn số lượng thành viên trong liên danh và tỷ lệ phần trăm (%) khối lượng công việc của từng thành viên trong liên danh.

Đối với nhà thầu liên danh, việc đánh giá năng lực, kinh nghiệm của từng thành viên căn cứ theo khối lượng công việc mà thành viên đó đảm nhận trong liên danh.