Hỏi: Cơ quan quyết định đầu tư có được đồng thời làm chủ đầu tư?

Nguyễn Hữu Lễ - 11:44 05/11/2019

Chi tiết câu hỏi

UBND phường, xã phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình do chính UBND phường, xã này làm chủ đầu tư (đây là dự án sử dụng kết dư ngân sách của phường mà UBND cấp huyện phân cấp, ủy quyền cho UBND phường, xã quyết định chủ trương đầu tư). Vậy, tôi xin hỏi, cơ quan quyết định đầu tư có được đồng thời làm chủ đầu tư dự án hay không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Pháp luật về đấu thầu không có quy định cấm người có thẩm quyền đồng thời là chủ đầu tư của dự án, gói thầu. Ngoài ra, việc xác định thẩm quyền trong dự án đầu tư công thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư công.