Hỏi: Có thể thuê tư vấn thẩm định dự án cải tạo trụ sở làm việc?

Hoàng Anh Dũng - 14:13 01/11/2016

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi lập dự án sửa chữa, cải tạo và nâng cấp trụ sở làm việc có tổng mức đầu tư dưới 5 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn Nhà nước ngoài ngân sách. Cơ quan tôi thuê một đơn vị tư vấn không phải là Sở Xây dựng để thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật làm cơ sở phê duyệt. Xin hỏi, cơ quan tôi thực hiện việc thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật như trên có đúng quy định không? Đơn vị thực hiện công việc tư vấn quản lý dự án có được thực hiện công việc tư vấn lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật của dự án mình làm tư vấn quản lý dự án không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Về thẩm quyền thẩm định đối với dự án sửa chữa, cải tạo sử dụng vốn Nhà nước ngoài ngân sách có tổng mức dưới 5 tỷ đồng đề nghị ông nghiên cứu quy định tại Điều 10 và Điều 13 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Theo các quy định của pháp luật hiện hành thì không cấm tổ chức tư vấn đã lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật không được tham gia dự thầu công việc tư vấn quản lý dự án đối với dự án do tổ chức tư vấn đó lập.