Hỏi: Có thể vừa thẩm tra vừa làm tư vấn giám sát một công trình?

Phạm Lê Minh - 09:21 13/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Công ty tôi có tham gia công tác thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công dự toán công trình A, sau đó chúng tôi muốn dự thầu tư vấn giám sát của gói thầu thi công xây dựng công trình A. Vậy chúng tôi có vi phạm quy định Luật Đấu thầu không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 3, Điều 2 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định nhà thầu tư vấn có thể tham gia cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ tư vấn cho cùng một dự án, gói thầu bao gồm: Lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, tư vấn giám sát.

Đối với vấn đề của công ty ông Minh, nhà thầu tư vấn có thể tham gia cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ tư vấn cho cùng một dự án, gói thầu theo quy định nêu trên.