Lao động - Tiền lương

Hỏi: Công chức công nghệ thông tin có được hưởng phụ cấp công vụ?

Nguyễn Thị Hải Ninh - 15:59 10/11/2020

Chi tiết câu hỏi

Ngày 27/4/2020, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Quyết định 950/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch tuyển dụng công chức Nhà nước năm 2020, trong đó có nhu cầu tuyển dụng 12 vị trí công nghệ thông tin làm việc trong các cơ quan hành chính Nhà nước nhưng không nói rõ vị trí làm việc này không thuộc đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp công vụ. Tháng 7/2020, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức thi tuyển công chức theo quy định. Tháng 8/2020, Sở Nội vụ ra các quyết định về việc tuyển dụng vị trí công nghệ thông tin và xếp vào bảng lương công chức A1. Nhưng các công chức trúng tuyển vị trí công nghệ thông tin đợt này lại không được hưởng phụ cấp công vụ 25% với lý do: Theo Quyết định số 3373/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phân bổ biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020 thì vị trí việc làm quản trị mạng tại các cơ quan hành chính Nhà nước được UBND tỉnh bố trí từ nguồn biên chế sự nghiệp khác, không phải là công chức hành chính. Với nhu cầu áp dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính Nhà nước hiện nay ngày càng lớn, công việc của vị trí công nghệ thông tin càng đòi hỏi cao nhưng công chức thi tuyển vào làm việc tại vị trí này lại không được xếp vào công chức hành chính và không được hưởng phụ cấp công vụ 25% tại Bình Thuận có đúng với quy định không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Đối tượng được áp dụng hưởng chế độ phụ cấp công vụ được quy định tại Điều 2 Nghị định số 34/2012/NĐ-CP ngày 15/4/2012 của Chính phủ về chế độ phụ cấp công vụ. Do vậy, các trường hợp không thuộc đối tượng áp dụng tại quy định nêu trên sẽ không được hưởng chế độ phụ cấp công vụ.