Lao động - Tiền lương

Hỏi: Công tác tại xã nghèo trước khi đạt chuẩn nông thôn mới có được phụ cấp ưu đãi?

Lâm Văn Tưởng - 09:56 25/06/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi là Bí thư đoàn xã (có quyết định ngày 14/1/2020) tại 1 xã nghèo bãi ngang ven biển theo Quyết định 131/QĐ-TTg ngày 25/1/2017 nên được hưởng 1 số chế độ ưu đãi về tiền lương và bảo hiểm... Tuy nhiên ngày 17/1/2020 xã tôi đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nên các chế độ ưu đãi sẽ bị cắt toàn bộ. Xin hỏi, tôi được bổ nhiệm chức danh bí thư trước khi xã tôi đạt chuẩn nông thôn mới thì tôi có được hưởng phụ cấp thu hút và trợ cấp lần đầu hay không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 8/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Bộ Nội vụ đề nghị ông Lâm Văn Tưởng nghiên cứu và thực hiện theo quy định tại Nghị định số 76/2019/NĐ-CP nêu trên.