Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Đang hưởng trợ cấp xã hội có được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19?

Vũ Quốc Việt - 10:45 19/05/2020

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi, người cao tuổi (tỉnh Ninh Bình) đang được trợ cấp hàng tháng có được hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng do dịch Covid-19 không?

Trả lời

UBND tỉnh Ninh Bình trả lời như sau:

Theo Điều 11 Chương V Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng, trong danh sách hưởng trợ cấp xã hội tháng 4 năm 2020 được hỗ trợ thêm 500.000đ/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 và được chi trả 1 lần.

Vậy đối tượng là người cao tuổi trên 80 tuổi hiện có tên trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4 đang được trợ cấp mỗi tháng là 270.000đ thuộc đối tượng được hỗ trợ thêm như trên.