Hỏi: Dịch vụ phi tư vấn có thể áp dụng đấu thầu qua mạng?

Huỳnh Bá Quy - 10:02 17/09/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, dịch vụ khử trùng xông hơi là dịch vụ tư vấn hay phi tư vấn? Dịch vụ này có thể đấu thầu qua mạng được không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 9, Điều 4 Luật Đấu thầu quy định dịch vụ phi tư vấn là một hoặc một số hoạt động bao gồm: Logistics, bảo hiểm, quảng cáo, lắp đặt không thuộc quy định tại Khoản 45 Điều này, nghiệm thu chạy thử, tổ chức đào tạo, bảo trì, bảo dưỡng, vẽ bản đồ và hoạt động khác không phải là dịch vụ tư vấn quy định tại Khoản 8 Điều này.

Theo đó, dịch vụ khử trùng xông hơi là dịch vụ phi tư vấn và có thể áp dụng đấu thầu qua mạng theo quy định tại Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT ngày 15/11/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.

Theo Quyết định 1402/QĐ-TTg ngày 13/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2025, 100% các thông tin trong quá trình lựa chọn nhà thầu, thực hiện hợp đồng được đăng tải công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; tối thiểu 70% số lượng gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu thực hiện trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; 100% hoạt động mua sắm thường xuyên được thực hiện trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, áp dụng mua sắm tập trung trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.