Hỏi: Điều kiện đăng ký KCB tại phòng khám cán bộ

Hoàng Văn Hậu - 08:13 11/03/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi công tác tại Quân khu 5. Tháng 1/2016, được phong hàm Thượng tá và tháng 3/2016 nghỉ hưu tại xã Kim Đường, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội. Vậy, tôi có được đăng ký khám chữa bệnh tại phòng khám cho cán bộ thuộc diện Thành uỷ quản lý không? Nếu được thì cần làm những thủ tục gì? Nộp ở đâu?

Trả lời

BHXH TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Công văn số 1051/QĐ/TU ngày 11/6/2009 của Thành ủy về việc Ban hành quy định về một số chế độ Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thì ông Hoàng Văn Hậu là cán bộ quân đội nghỉ hưu, không thuộc đối tượng do Thành ủy quản lý, do vậy ông không được đăng ký khám chữa bệnh tại phòng khám cán bộ do Thành ủy quản lý.

Hiện nay, phòng khám cán bộ do Sở Y tế Hà Nội quản lý theo Quyết định số 7045/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, căn cứ Thông tư số 46/TT-BQP ngày 1/4/2016 của Bộ Quốc phòng, với cấp bậc Thượng tá thì ông có thể đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện 103.